สนามข่าว 7 สี

หญิงถูกชาวต่างชาติหลอกให้รัก สูญเงินหลักแสนบาท จ.ราชบุรี

หญิงอายุ 33 ปี ร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าถูกชายชาวต่างชาติหลอกให้รัก ก่อนจะให้โอนเงินเกือบ 200,000 บาท หลังเธอโอนเงินให้ ชายคนดังกล่าวก็หายเงียบ และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย  

หญิงอายุ 33 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมา มีชายชาวต่างชาติ สัญชาติอเมริกา เข้ามาขอเป็นเพื่อนในอินสตาแกรม โดยอ้างว่าทำงานเป็นวิศวกรอยู่ภายในเรือแห่งหนึ่ง จากนั้นก็มีการพูดคุยกันเรื่อยมา ทำให้เธอรู้สึกไว้ใจจนเชื่อมั่นว่าเขาจะจริงใจ และจะแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน แม้ว่าที่ผ่านมายังไม่เคยพบเจอกันเลย เพียงแต่พูดคุยทางแช็ตและวิดีโอคอลคุยกัน

กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ชายคนดังกล่าวแจ้งว่าทางบริษัทที่เขาทำงานอยู่มีโปรเจกต์ใหญ่ และเขาจะได้เงินก้อนใหญ่ประมาณ 400,000 ดอลลาร์ และตั้งใจว่าจะเก็บเงินก้อนนี้ไว้ใช้หลังเกษียณอายุ และจะส่งเงินมาให้ทางพัสดุ พร้อมกับเครื่องเพชรอีก 1 ชุด หวังว่าอีกประมาณ 2-3 เดือน จะมาใช้ชีวิตร่วมกันที่ประเทศไทย

จากนั้นไม่นานก็มีหญิงคนหนึ่งโทรศัพท์มาแจ้งว่ามีพัสดุส่งมาจากต่างประเทศ แต่เมื่อนำพัสดุกล่องนี้เข้าเครื่องเอกซเรย์ พบว่าภายในกล่องนั้นมีทรัพย์สินที่มีมูลค่ามาก จึงต้องมีการเรียกเก็บภาษี โดยต้องเสียค่าภาษี จำนวน 36,000 บาท โดยให้โอนเงินจำนวนนี้เข้าบัญชีของเธอ ผู้เสียหายจึงโอนเงินไปตามจำนวนดังกล่าว ต่อมาหญิงคนเดิมติดต่อกลับมาอีก และแจ้งว่าต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก จำนวน 150,000 บาท เพื่อเป็นค่าเอกสารใบปะหน้ากล่องพัสดุ ให้กล่องพัสดุนั้นออกไปอย่างถูกต้อง ผู้เสียหายจึงติดต่อไปยังชายชาวต่างชาติ และแจ้งว่าไม่มีเงินแล้ว แต่เขาก็บอกว่าให้พยายามหาเงินมาหน่อย เขาก็จะพยายามช่วยหาเงินมาให้ด้วย เธอจึงหลงเชื่อและโอนเงินที่มีอยู่ ซึ่งเป็นเงินเก็บจำนวน 140,000 บาท ให้ไป

หลังจากโอนเงินไปแล้วก็ยังไม่มีพัสดุส่งมา เธอจึงติดต่อไปยังหญิงคนที่อ้างว่าจะส่งพัสดุมาให้ ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย พร้อมกับชายชาวต่างชาติก็ได้ลบแอ็กเคาน์อินสตาแกรมทั้งหมด ทำให้เธอไม่สามารถติดต่อเขาได้เลย จากนั้นไม่นานก็พบว่าชายคนนี้ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ในอินสตาแกรม แต่ใช้รูปโพรไฟล์เดิม เธอจึงมั่นใจว่าน่าจะถูกหลอก และคนร้ายน่าจะทำเป็นขบวนการ

ผู้เสียหายจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ปากท่อ จังหวัดราชบุรี เพื่อให้ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ด้านตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานงานกับทางธนาคารที่ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไป เพื่อขอข้อมูลรวมทั้งจะต้องตรวจสอบบริษัทที่รับส่งสินค้าว่ามีอยู่จริงหรือไม่