ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบทันควัน โจรทำทีเป็นลูกค้าขอลองสร้อย ก่อนฉกทอง 1 บาท หนีออกจากร้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเข้าร้านทอง แล้วขอลองสร้อย พอสบโอกาสก็วิ่งหนีไปพร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องอยู่หน้าร้านหลบหนี แต่ไม่รอด เพราะล่าสุดตำรวจใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ตามรวบตัวได้แล้ว

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย อายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อยืดแขนยาว กางเกงขายาว และหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาในร้านทอง ทำทีเข้ามาเลือกซื้อทอง และขอลองสวมสร้อยคอทองคำหลายเส้นสลับกันไปมา

เมื่อสบโอกาสก็วิ่งหลบหนีออกทางหน้าร้านไปพร้อมกับสร้อยทองหนัก 1 บาท ก่อนรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ติดเครื่องทิ้งไว้หน้าร้าน หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (28 เม.ย.) ที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ในตำบลริมปิง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

เจ้าของร้านทอง บอกว่า คนร้ายเข้ามาขอดูสร้อยทอง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) แต่บอกว่ายังไม่ซื้อขอไปดูที่ร้านอื่นก่อนเพราะไม่มีลายที่ต้องการ จนวันนี้ (28 เม.ย.) ย้อนกลับมาอีกครั้ง และขอลองสวมสร้อยทองหลายเส้น น้ำหนักตั้งแต่สองสลึงขึ้นไปจนสุดท้ายได้เลือกสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ลองสวมที่คอ ก่อนจะวิ่งออกร้านไปทันที ตอนนั้นเธอกระโดดข้ามตู้ทองออกไปแล้ว แต่ก็ตามไม่ทัน

หลังเกิดเหตุตำรวจออกแกะรอยจากภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี มุ่งหน้ามาทางถนนสายริมปิงในเมืองลำพูน ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถจับ นายภูเบศร์ สิงห์ช่างชัย อายุ 23 ปี ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และรถจักยานยนต์สีแดงที่ใช้ในการก่อเหตุ

สอบสวนนายภูเบศร์ รับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ทำงานที่ร้านขายอุปกรณ์การเกษตรในจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่งตกงานได้ไม่นาน ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่าย เลยตัดสินใจเข้าชิงทอง

หลังสอบสวนตำรวจได้นำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป