ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว โจรตระเวนงัดบ้านขโมยทรัพย์สิน หาเงินเที่ยว-เลี้ยงดูแฟน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร ตามรวบโจรตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์สินทั่วเมืองได้แล้ว พร้อมของกลางทั้งเงินสดและสร้อยทองจำนวนมาก สารภาพหาเงินเที่ยว และแบ่งให้แฟนสาวใช้

ความคืบหน้าคดีคนร้ายงัดบ้านในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร เข้าไปขโมยสร้อยทองน้ำหนักรวม 20 บาท, พระเลี่ยมทอง และแหวนเพชร 1 วง มูลค่ารวมหลายแสนบาท เหตุเกิดตอนกลางวันแสก ๆ เมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) ขณะเจ้าของบ้านออกไปทำงาน

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธร ออกหาเบาะแสคนร้ายจนพบภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้เมื่อวันที่ 24 เมษายน โดยชายสวมเสื้อสีฟ้า ปั่นจักรยานไปที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ก่อนจะปั่นกลับ ไม่นานชายคนเดิมเดินย้อนกลับไปตรงข้ามบ้านหลังดังกล่าว แล้วเปลี่ยนเสื้อเดินข้ามเข้าไปก่อเหตุ

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน จับภาพชายคนร้ายที่เปลี่ยนเสื้อจากสีฟ้าเป็นสีเหลือง เดินค้นหาทรัพย์สินมีค่าในบ้านอย่างใจเย็น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือคนร้ายคนเดียวกับที่ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินบ้านของนางสาวสารภี จึงติดตามตัว

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้แล้ว คือ นายวิทยากร อรุณภาส อายุ 49 ปี ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกพื้นที่ พร้อมของกลางเงินเงิน 18,020 บาท, สร้อยคอทองคำ 11 เส้น, พระเลี่ยมทอง 11 องค์, แหวนทอง 18 วง, สร้อยข้อมือ 4 เส้น, ต่างหู 6 คู่ และนาฬิกา 1 เรือน

ต่อมาเวลา 11.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร คุมตัวนายวิทยากรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งเขาปั่นจักรยานไปดูลาดเลา ก่อนเดินย้อนกลับไปที่ป่าหญ้า ตรงข้ามบ้านของผู้เสียหาย จากนั้นเปลี่ยนเสื้อเป็นสีเหลือง แล้วเดินข้ามไปที่บ้านของผู้เสียหาย และสวมกางเกงขายาวที่ตากอยู่ทับเพื่ออำพรางตัว ก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ทั้งเงิน สร้อยทอง และแหวนเพชร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา

อีกจุดเป็นบ้านของนางสาวสารภี พื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร ได้เงินสด สร้อยทอง และแหวนเพชรมูลค่ารวมหลายแสนบาท เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) จากนั้นนำทรัพย์สินไปเก็บไว้ในหอพัก และเก็บข้าวของเตรียมหลบหนีออกนอกพื้นที่ แต่ถูกตำรวจจับตัวได้เสียก่อน

ผู้ต้องหาอ้างว่า ไม่มีงานทำจึงตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ เพื่อหาเงินเที่ยวและแบ่งให้แฟนสาวไว้ใช้จ่าย ตำรวจตรวจสอบประวัติพบเคยตระเวนก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนจะหลบหนีมาอยู่ที่ยโสธรและก่อเหตุลักทรัพย์เรื่อยมา ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป