สนามข่าว 7 สี

ตำรวจภาค 5 จับชายลวงหนุ่มส่งภาพลับ ขู่รีดทรัพย์ จ.เชียงใหม่

ตำรวจภูธรภาค 5 จับผู้ต้องหาก่อคดีเกี่ยวกับรีดทรัพย์ โดยมีพฤติการณ์หลอกลวงชายคนหนึ่ง ส่งภาพของลับไปให้ดู ก่อนจะข่มขู่เรียกเงิน หากไม่ทำตามจะนำภาพไปเผยแพร่

ตำรวจภาค 5 จับชายลวงชายส่งภาพลับ ขู่รีดทรัพย์ 
กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมชายอายุ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีรีดทรัพย์ การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหาย (ชายอายุ 19 ปี) ซึ่งเป็นนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.สารภี ว่าถูกชายคนนี้หลอกให้ถ่ายคลิปวิดีโอโป๊เปลือยส่งไปให้ดู โดยส่งผ่านทางแอปพลิเคชันหนึ่งสำหรับชายรักชาย จากนั้นในเวลาต่อมา ชายคนนี้ได้ส่งข้อความพร้อมภาพถ่ายของลับที่ผู้เสียหายเคยถ่ายส่งไป ส่งกลับมาให้ดู พร้อมกับข่มขู่ให้โอนเงินให้ โดยโอนผ่านระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Wallet) ของค่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง หากไม่ทำตามจะนำภาพลับของผู้เสียหายไปเผยแพร่ เพื่อให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและเกิดความอับอาย ที่ผ่านมาผู้เสียหายได้โอนเงินไปให้ผู้ต้องหาคนนี้จำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 19,000 บาท จากนั้นยังไม่หยุดพฤติการณ์ กลับข่มขู่มาอีกเรื่อย ๆ จนผู้เสียหายทนไม่ไหว ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี

ทั้งนี้ ตำรวจฝากเตือนไปยังนักเรียน นักศึกษา ที่ชอบเล่นออนไลน์ควรระมัดระวัง ไม่ควรส่งข้อมูลส่วนตัว หรือภาพลับเฉพาะให้บุคคลอื่น เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ นำภาพเหล่านั้นมาข่มขู่รีดทรัพย์แบบนี้

คืบหน้าปรากฏภาพ ผอ.รร.อนาจารนักเรียนหญิง จ.เพชรบูรณ์
จังหวัดเพชรบูรณ์ กรณีปรากฏคลิปภาพชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อำเภอหล่มสัก กำลังกอดรัดและทำท่าคล้ายใช้มือล้วงเข้าไปในเสื้อของนักเรียนหญิงคนหนึ่งขณะอยู่ในห้อง (ลักษณะคล้ายห้องพักครู)

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวานนี้ (29 เม.ย.) ผู้กำกับการ สภ.บ้านติ้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิดผู้อำนวยการโรงเรียนคนที่ปรากฏในคลิปภาพ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งคลิปภาพดังกล่าวไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบแล้ว พร้อมทั้งเร่งหาพยาน (ผู้ที่ถ่ายคลิปภาพ) แต่ยังไม่มีใครเข้ามาแสดงตัว และเข้าให้ข้อมูลแต่อย่างใด

ส่วนนักเรียนหญิงที่ปรากฏในคลิปภาพ ล่าสุด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ รับตัวไปดูแลแล้ว จากการตรวจสอบสภาพจิตใจ และการดำเนินชีวิตของนักเรียนคนดังกล่าวเป็นปกติดี ไม่มีความกังวล เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว