สนามข่าว 7 สี

รวบชายเร่ร่อนขโมยโทรศัพท์มือถือ รปภ.โรงเรียน อ้างตกงาน

รวบชายเร่ร่อนขโมยโทรศัพท์มือถือ รปภ.โรงเรียน จ.อุดรธานี 
จังหวัดอุดรธานี นายวิลัย พิมสะกะ อายุ 54 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยโรงเรียนแห่งหนึ่ง นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น รูปร่างสูง เข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือภายในป้อมยาม ขณะที่ตนเองเดินตรวจความเรียบร้อย กลับมาพบว่าโทรศัพท์มือถือหายไป จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียน จนพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยไป

หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถระบุรูปพรรณสัณฐานคนร้ายได้อย่างชัดเจน ตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว นายพิศรุจน์ ทองรักษ์ อายุ 23 ปี ที่เดินเร่ร่อนอยู่ในพื้นที่ ข้อหาลักทรัพย์ โดยสามารถจับกุมตัวได้ขณะนอนหลับอยู่

จากการสอบสวน นายพิศรุจน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนขโมยโทรศัพท์มือถือไปจริง สาเหตุเพราะตกงานมาเกือบ 1 ปี ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน หลังจากมีปัญหากับพ่อเลี้ยงที่จังหวัดสุพรรณบุรี จึงหนีออกจากบ้านนั่งรถไฟร่อนเร่พเนจรไปเรื่อย ๆ ตั้งใจจะมาหางานทำที่จังหวัดอุดรธานี แต่ช่วงนี้ไม่มีนายจ้างรับเข้าทำงาน จึงตัดสินใจก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือไปขายในราคา 300 บาท ใช้จ่ายไปแล้ว 200 บาท

วอนคนร้ายขโมยจักรยานหากนำมาคืนจะไม่เอาผิด จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ นางสาววรรณฤดี ธรรมเมธาพร อายุ 28 ปี เจ้าของร้านขายจักรยาน ในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 50-60 ปี เข้ามาขโมยจักรยานเสือภูเขา ที่จอดไว้หน้าร้านไปตอนกลางแสก ๆ

นางสาววรรณฤดี เล่าว่า วันเกิดเหตุก็เปิดร้านตามปกติ แต่ช่วงเกิดเหตุเป็นจังหวะที่ตนเองเดินเข้าไปหลังร้านพอดี จึงไม่ได้สังเกต กระทั่งช่วงเย็นจะปิดร้าน แต่ไม่พบจักรยานที่จอดไว้หน้าร้าน จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีชายคนหนึ่งเดินวนเวียนอยู่หน้าร้านประมาณ 1 นาที ก่อนจะขโมยจักรยานเสือภูเขาไป โดยจักรยานคันดังกล่าวซื้อไว้เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ในราคากว่า 50,000 บาท เธอจึงฝากถึงคนที่ขโมยไปหากสำนึกได้ก็ให้นำกลับมาคืน และจะไม่เอาผิด

อุกอาจ คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ในโรงจอดรถหอพัก จ.พระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพรชัย อนันบรรพต อายุ 24 ปี พนักงานโรงงาน ภายในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ภายในหอพัก ในชุมชนสินธิวาธานี ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจน พบว่ามีชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ เข้ามาจอดในลานจอดรถของหอพัก จากนั้นก็เดินลงจากรถและพยายามใช้เครื่องมือที่เตรียมมา จนสามารถสตาร์ตรถจักรยานยนต์ออกไปได้

นายพรชัย เล่าว่า เวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 26 เมษายน ตนจะไปรับแฟนสาวที่โรงงาน แต่พบว่ารถจักรยานยนต์หายไป จึงไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่าคนร้ายขโมยรถของตนไป ซึ่งเวลาที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุเขาได้ออกไปทำธุระพอดี จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเฝ้ารอจังหวะก่อนลงมือ จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางปะอิน ทันที