เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฝนถล่มกรุงฯ น้ำท่วมขังสูงทำรถติด จอดเสียหลายคัน

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักบริเวณถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่ช่วง 11.00 น. จึงถึงประมาณ 12.30 น. ที่ผ่านมา ปริมาณน้ำฝนส่งผลให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่แย่และอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ ผู้ใช้รถใช้ถนนจึงต้องชะลอความเร็วลงส่งผลให้การจราจรบนถนนเส้นนี้ติดขัดอย่างหนัก ซึ่งปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทันจึงเกิดน้ำท่วมขังอย่างหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพหลโยธิน มีน้ำท่วมขังสูงเลยขอบริมทางเท้า รถยนต์ที่สัญจรผ่านไป-มา ต้องชะลอความเร็วลง ส่งผลให้การจราจรติดขัดเล็กน้อย ซึ่งผู้ใช้รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่พยายามจะขี่ลุยน้ำที่ท่วมขังแต่ไปได้ไม่ไกลเครื่องยนต์ก็ดับ ในขณะที่บางคันไม่กล้าขี่รถลุยน้ำไปต้องจอดรอจนกว่าน้ำบนถนนจะลดต่ำลง จึงจะเดินทางต่อไปได้

บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว ยังมีเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร และตำรวจจากกองบังคับการตำรวจจราจร คอยเก็บขยะออกจากท่อระบายน้ำ และช่วยกันนำแบร์ริเออร์ที่ตั้งขวางทางน้ำออกก่อน เพื่อช่วยในการเร่งการระบายน้ำ

ส่วนที่ริมถนนโชคชัย 4 บริเวณปากซอย 33 ยังมีต้นไม้โค่นล้มขวางถนนรถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลื่อนย้ายต้นไม้ออกเพื่อให้รถสามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ

นอกจากนี้ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกหลายจุด จึงอยากเตือนผู้ที่ใช้ถนนในช่วงนี้ให้ขับรถกันอย่างระมัดระวังด้วย