ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับหนุ่มแสบ หลอกขายของออนไลน์ มีผู้เสียหายนับร้อยคน

ประเด็นเด็ด 7 สี - บุกรวบชายอายุ 18 ปีสุดแสบ หลอกขายของออนไลน์ ตั้งแต่สัตว์เลี้ยง รถยนต์มือสอง ยันรถไถ ล่าสุดฉวยโอกาสตอนโรคโควิด-19 ระบาด หลอกขายหน้ากากอนามัย มีผู้เสียหายนับร้อยคน

ภาพเหตุการณ์ขณะชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 บุกจับชายอายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาฉ้อโกง ที่กบดานอยู่ในบ้านพักในพื้นที่ตำบลสระใคร อำเภอสระใคร จังหวัดหนองคาย ก่อนจับตัวเอาไว้ได้พร้อมของกลาง สมุดบัญชีธนาคาร 8 เล่ม, บัตรเอทีเอ็มธนาคารต่าง ๆ 4 ใบ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พลตำรวจตรียรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า เมื่อปลายปี 62 ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายจำนวนมาก ว่าถูกผู้ต้องหาหลอกขายสินค้าผ่านเฟซบุ๊ก เช่น แมว, สุนัข, ไก่, กระบือ, รถยนต์มือสอง, รถจักรยานยนต์, รถไถ, โทรศัพท์ และล่าสุดช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ก็หลอกขายหน้ากากอนามัย เมื่อได้รับเงินมัดจำแล้วก็จะบล็อกผู้เสียหายจนติดต่อไม่ได้อีก

ตำรวจออกสืบสวนหาเบาะแสเรื่อยมา กระทั่งพบหนีไปกบดานในพื้นที่จังหวัดหนองคาย จึงติดตามไปจับตัวมาดำเนินคดี สอบสวนให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2562 และหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อต้นปี 2563

ตำรวจเชื่อว่ามีผู้เสียหายถูกผู้ต้องหาหลอกนับร้อยคนทั่วประเทศ ขอให้ผู้เสียหายที่คิดว่าถูกผู้ต้องหาหลอกเข้าแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติม พร้อมสืบสวนขยายผลว่าผู้ที่เปิดบัญชีให้กับผู้ต้องหาจำนวน 4 คน มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่