ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ ซุกไอซ์ 39 กก. เตรียมส่งเครือข่ายประเทศเพื่อนบ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชุดปราบปรามยาเสพติดบุกรวบเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ พร้อมไอซ์ 39 กิโลกรัม ส่งตรงจากชายแดนภาคเหนือมาพักไว้ในห้องพักกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เตรียมส่งให้เครือข่ายประเทศเพื่อนบ้าน

นายตอเละ ยีหละ อายุ 29 ปี, นายอภิชัย สาลีผล อายุ 36 ปี, นายธนิสร เพชรน้อย อายุ 24 ปี และ นายธงชัย สาและ อายุ 31 ปี ถูกชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 รวบตัวได้พร้อมไอซ์ 39 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในลังกระดาษ ซ่อนไว้ในห้องพักกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ก่อนหน้านี้ชุดปราบปรามยาเสพติดได้รับแจ้งจากสายว่า มีขบวนการค้ายาเสพติดในจังหวัดนราธิวาส นำไอซ์มาซ่อนไว้ในห้องพัก รอส่งต่อให้เครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ จึงวางแผนดักซุ่มและจับตัวนายตอเละ, นายอภิชัย และนายธนิสร เอาไว้ได้ อ้างว่าเขารับจ้างมาดูไอซ์ที่ห้องพัก ก่อนจะนำไปส่งให้นายธงชัยที่จังหวัดนราธิวาส โดยได้รับค่าจ้างเป็นไอซ์และยาบ้า 100 มัด

จากการสอบสวน ทราบว่าไอซ์ล็อตนี้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบนำเข้ามาทางชายแดนภาคเหนือ ก่อนนำมาพักไว้ที่อำเภอหาดใหญ่ผ่านทางพัสดุ รอส่งต่อไปประเทศเพื่อนบ้านผ่านชายแดนด้านจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเขาทำหน้าที่จัดหาคนส่งเท่านั้น

ตำรวจตรวจสอบประวัตินายตอเละ ยีหละ พบมีหมายจับคดียาเสพติด 2 หมาย ส่วนนายอภิชัย สาลีผล เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ 2 เดือน หลังต้องโทษคดีค้ายาเสพติด และติดคุกอยู่ 2 ปี 10 เดือน พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย