เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตราย ช้างป่าเขาใหญ่ เจ้างาเบี่ยง ขวางถนน บุกกินพืชผลชาวบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย ช้างป่าเขาใหญ่ "เจ้างาเบี่ยง" ยืนขวางถนน แถมนำทัพพรรคพวกอีก 2 ตัว บุกกินพืชผลในรั้วบ้านของชาวบ้าน หักกิ่งไม้ล้มทับบันไดบ้านพัง

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนทางขึ้นลงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งพื้นที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พบช้างป่าตัวใหญ่ชื่อ "เจ้างาเบี่ยง" ออกจากป่ามายืนอวดโฉมและเดินเรื่อยเปื่อยอยู่กลางถนนในที่มืด จนรถที่วิ่งมาต้องหยุดชะงักในทันที และเมื่อมองไปข้างทางก็พบช้างป่าตัวใหญ่อีก 2 ตัวชื่อ "เจ้าแคระ" และเพื่อนของมัน กำลังกินหญ้าและยอดกิ่งไม้อย่างอารมณ์ดี

กระทั่งต่อมา พบว่าช้างทั้ง 3 ตัวดังกล่าวได้บุกเข้าไปในรั้วบ้านของชาวบ้านที่อยู่ใกล้กัน พร้อมกับกัดกินพืชผลที่ปลูกไว้ และทำลายต้นไม้กิ่งไม้ จนหักทับบันไดบ้านเสียหาย แถมยังอยู่ในบ้านนานหลายชั่วโมงไม่ยอมไปไหน

จนกระทั่งสุดท้ายเจ้าของบ้านถึงกับทนไม่ไหว ออกมาร้องเรียนความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น พร้อมกับร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ด้วย เพราะไม่มีเงินจะซ่อมแล้ว หลังจากเจอปัญหาช้างป่าบุกเข้ามาจนนับครั้งไม่ถ้วน

เจ้าของบ้านรายนี้ บอกว่า ช้างป่าบุกเข้ามาในรั้วบ้านของเธอตั้งแต่ช่วง 02.00 น.ของเมื่อวานนี้ และไม่ยอมไปไหนจนกระทั่งเกือบจะสว่าง จึงกลับเข้าป่าไป ทำให้เธอและคนในบ้านไม่ได้นอน ต้องหนีไปหลบซ่อนตัว เพราะกลัวอันตราย