สนามข่าว 7 สี

ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท คนร้ายขโมยทองคำ หลัง 2 เดือน คดีไม่คืบ

ผู้เสียหายคดีคนร้ายขโมยทองคำ น้ำหนักกว่า 100 บาท ที่ จังหวัดมหาสารคาม ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ หลังผ่านไปกว่า 2 เดือน แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

นางสาวกรองกาญจน์ สนธิประสาท ผู้เสียหาย ร้องเรียนผ่านทีมสนามข่าว 7 สี ว่า เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายแอบเข้าไปในบ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ตลาดสดเทศบาลเมืองมหาสารคาม ตอนกลางวันแสก ๆ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ มีทั้งสร้อยคอ กำไล แหวน พระเลี่ยมทอง และทองคำแท่ง น้ำหนักรวมกว่า 100 บาท ที่ครอบครัวช่วยเก็บออมมาทั้งชีวิต นอกจากนี้ ยังมีเงินสด 50,000 บาท เหรียญที่ระลึกประมาณ 50 เหรียญ มูลค่าประมาณ 3,000 บาท รวมทรัพย์สินที่สูญหายไปเกือบ 3 ล้านบาท

หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายแล้ว แต่ผ่านมากว่า 2 เดือน คดียังไม่มีความคืบหน้า

ทั้งนี้ ผู้เสียหายตั้งข้อสังเกตว่า จากพฤติการณ์ก่อเหตุของคนร้ายทั้งก่อนและหลังก่อเหตุที่เห็นจากกล้องวงจรปิด เตรียมการวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยก่อนเข้าไปก่อเหตุแต่งกายด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาว สวมหมวก และสวมหน้ากาก แต่หลังก่อเหตุ คนร้ายกลับเปลี่ยนใส่เสื้อผ้าของเจ้าของบ้านออกมา และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ที่สำคัญคนร้ายรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี (เส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีต้องเป็นคนในพื้นที่ถึงจะรู้) ทำให้จนถึงขณะนี้ ตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้ (ขอหมายจับตามภาพวงจรปิด)

ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท ให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายจนนำไปสู่การจับกุม โดยสามารถติดต่อไปได้ที่ สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมวิงวอนให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว