เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่ามือยิงชายกลางสวนยางพารา จ.บึงกาฬ ดับ 2 สาหัส 1 คน ตร.ตั้ง 3 ปมสังหาร

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกยิงชาย 3 คนในสวนยางพารา จังหวัดบึงกาฬ เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน ญาติเชื่อกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่ขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กัน เป็นผู้ก่อเหตุ

ราว 11.00 น. เมื่อวานนี้ (29 เม.ย.) ตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยนทีธรรม จังหวัดบึงกาฬ เข้าตรวจสอบในสวนยางพารา บ้านเหล่าถาวร ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ พบนายชูพงษ์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าท้องบาดเจ็บสาหัส จึงเร่งช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบึงกาฬ

บริเวณกระท่อมกลางสวนยางพารา ยังพบ นายอุดม โพธิ์ศรี อายุ 29 ปี และนายศักดา เขาภูเขียว อายุ 33 ปี เสียชีวิตอีก 2 คน โดยนายอุดม ถูกยิง 1 นัด ส่วนนายชูพงษ์ถูกยิง 3 นัด พบปลอกกระสุนปืน จำนวน 2 นัด ตกอยู่ใกล้ศพ และพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่

เจ้าของสวนยางพาราที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร บอกว่า เมื่อช่วง 22.00 น. วันที่ 28 เมษายน ขณะที่กำลังนอนอยู่ ได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด แต่ไม่คิดว่าจะมีเหตุยิงกันจึงไม่ได้ออกมาดู จนช่วงเช้าจึงทราบว่ามีคนถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้าน นายลุน โพธิ์ศรี ผู้พบศพคนแรกและเป็นพ่อของหนึ่งในผู้เสียชีวิต เล่าว่า เขาเป็นเจ้าของสวนยางพาราแห่งนี้ โดยนายอุดม ลูกชายมีอาชีพกรีดยางพารา ก่อนหน้านี้ นายอุดม มักชวนเพื่อนและรุ่นพี่ในหมู่บ้านมากรีดยางด้วยกัน และจะแบ่งเงินให้ทุกครั้งเมื่อขายได้ ก่อนเกิดเหตุเคยมีเรื่องขัดแย้งกับรุ่นพี่คนหนึ่งในหมู่บ้าน เพราะไม่พอใจที่ลูกชายแบ่งเงินให้น้อยเกินไป จึงเชื่อว่าอาจเป็นเหตุขัดแย้งสู่การฆาตกรรมครั้งนี้ ขณะที่รถจักรยานยนต์ของลูกชายได้หายไป 1 คันหลังเกิดเหตุด้วย

ตำรวจเร่งสอบปากคำครอบครัวผู้เสียชีวิต และพยานแวดล้อม โดยเบื้องต้นตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ ขัดแย้งเรื่องธุรกิจสีเทา ยาเสพติด และเรื่องแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว คาดว่าจะสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เร็ว ๆ นี้