ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยประวัติหนุ่มพยายามข่มขืนพยาบาลขณะเข้าเวร ก่อเหตุโชกโชน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.วารินชำราบ แกะรอยจับคนร้ายพยายามข่มขืนพยาบาล ที่ศูนย์อนามัยในจังหวัดอุบลราชธานี ได้แล้ว ที่บ้านพักในจังหวัดศรีษะเกษ โดยก่อนถูกตำรวจตามจับ เขายังเสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุทำร้ายญาติ ตรวจสอบประวัติเคยถูกจับมาหลายครั้ง และหลายคดี

26 เมษายน กล้องวงจรปิดศูนย์อนามัยในจังหวัดอุบลราชธานี บันทึกภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อและกางเกงสีขาว เดินเข้ามาที่ด้านหน้าศูนย์อนามัย ก่อนจะมีพยาบาลหญิงคนหนึ่งเดินมาและพูดคุยด้วยท่าทีปกติ แต่ไม่นานชายคนดังกล่าวก็พุ่งเข้าไปประชิดตัวและพยายามจะข่มขืน จนเกิดการต่อสู้ ก่อนที่พยาบาลหญิงจะเอาตัวรอด ด้วยการวิ่งเข้าไปหลบในรถยนต์ ซึ่งเหตุการณ์ขณะนั้นอยู่นอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด ส่วนคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยมีกล้องวงจรปิดริมถนน ด้านหน้าศูนย์อนามัย บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างอุกอาจ เนื่องจากเป็นที่สาธารณะและเป็นช่วงเวลาที่ยังมีคนพลุกพล่าน แต่คนร้ายยังกล้าก่อเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ จึงเร่งแกะรอยหาเบาะแสคนร้าย จนรู้ว่าคือ นายณัฐพงศ์ สุเพ็ญ อายุ 25 ปี ชาวอำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ จึงติดตามไปจับตัว แต่พบว่านายณัฐพงศ์ถูกจับอยู่ที่ สภ.โนนคูณ ก่อนแล้ว เนื่องจากเสพยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายญาติ จึงตามไปอายัดตัวไว้

ตำรวจยังพบอีกว่า รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขี่มาก่อเหตุและหลบหนี เป็นรถที่ถูกขโมยมาจากพื้นที่ สภ.เดชอุดม ขณะนี้ประสานเจ้าของรถเพื่อเข้าตรวจสอบแล้ว และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายณัฐพงศ์เคยก่อเหตุหลายครั้ง ทั้งลักทรัพย์ เมายาเสพติด และพยายามฆ่า ก่อนมาก่อเหตุครั้งนี้

หลังจับคนร้ายได้ จึงให้ผู้เสียหายเดินทางมาชี้ตัว พบว่าเป็นคนเดียวกัน สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เข้าไปก่อเหตุพยายามข่มขืนพยาบาลหญิงจริง อ้างทำไปเพราะเมายาเสพติด จึงคุมตัวสอบสวนก่อนเตรียมนำตัวฝากขังดำเนินคดี