ประเด็นเด็ด 7 สี

เก๋งซิ่งฝ่าไฟแดง ชน จยย. แล้วหนี เจ็บ 2 คน พบคนขับอายุ 16 ปี

ประเด็นเด็ด 7 สี - มีภาพอุทาหรณ์ผู้ใช้รถใช้ถนน เมื่อมีรถเก๋งซิ่งฝ่าไฟแดง แล้วพุ่งชนรถจักรยานยนต์ บาดเจ็บ 2 คน พบคนขับเก๋งอายุเพียง 16 ปี

กล้องวงจรปิดจับบริเวณสี่แยกชิดลม กรุงเทพมหานคร จับภาพขณะที่สัญญาณไฟเขียวตรงกลางเปลี่ยนเป็นสีส้ม และสีแดง ในภาพจะเห็นรถจักรยานยนต์หลายคันในฝั่งที่ได้รับสัญญาณไฟเขียวขี่ออกมา แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีรถเก๋งสีขาว ฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว แล้วพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันหนึ่งกลางแยกจนกระเด็น โดยไม่เหยียบเบรก แล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

กล้องอีกมุมเผยให้เห็นรถเก๋งสีขาวขับมาด้วยความเร็ว ก่อนฝ่าไฟแดงและขับเบี่ยงไปอีกเลน ก่อนพุ่งชนรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง จนทั้งรถและคนกระเด็นไปคนละทิศทาง ขณะที่หญิงที่ซ้อนท้ายนอนแน่นิ่งไปกลางถนน ส่วนคนขี่ยังสามารถลุกมาดูหญิงที่บาดเจ็บได้ จากนั้นพลเมืองดีหลายคนก็จอดรถเข้าช่วยเหลือทั้งคู่

ผู้สื่อข่าวของเราได้ติดต่อไปยัง นายอนุพงษ์ อยู่รอด คนที่นำคลิปมาลง และเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกชน เขาเล่าว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 11 เมษายน เขาและแฟนสาวได้ขี่รถกลับบ้าน เมื่อได้สัญญาณไฟเขียวประมาณ 2-3 วินาที ก่อนขี่ข้ามแยกได้ดูรถอีกฝั่งแล้ว เห็นว่าไม่มีจึงขี่ออกไป แต่เพียงไม่กี่วินาทีก็ถูกชนเข้าอย่างจัง จนเขาและแฟนบาดเจ็บต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายวัน

ส่วนคู่กรณีที่ชนแล้วหนี พบว่าเป็นเยาวชนชายอายุ 16 ปี ซึ่งรถที่เขาใช้ก่อเหตุทะเบียนขาด ประกันก็ไม่มี มิหนำซ้ำเด็กอายุ 16 ปีก็ยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะทำใบขับขี่ หลังเกิดเหตุตำรวจได้เรียกเยาวชนชายและผู้ปกครองไปสอบสวน ซึ่งคู่กรณียังไม่แสดงความรับผิดชอบใด ๆ

ตำรวจเตือนให้พ่อแม่ผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด และอยากนำภาพเหตุการณ์นี้ย้ำเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครที่ยังใช้ชีวิตประมาทบนท้องถนน เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายแล้ว ยังทำให้คนอื่นได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้ยังเคราะห์ดีที่เขาและแฟนไม่ได้รับอันตรายจนเสียชีวิต และรถเก๋งไม่ชนคนที่เดินข้ามทางม้าลาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Job Jab