สนามข่าว 7 สี

จับแล้วคนร้ายขโมยทองน้ำหนักกว่า 100 บาท จ.มหาสารคาม

คดีคนร้ายขโมยทองคำน้ำหนักกว่า 100 บาท ที่จังหวัดมหาสารคาม เมื่อวานเพิ่งนำเสนอข่าวไปว่า ผู้เสียหายตั้งรางวัลนำจับคนร้าย 50,000 บาท หลังคดีผ่านมากว่า 2 เดือนไม่มีความคืบหน้า แต่หลังจากออกข่าวไปไม่นาน ตำรวจก็ติดต่อผู้เสียหายมาว่ารู้ตัวคนร้ายแล้ว ตอนนี้ถูกจับคดีลักทรัพย์อยู่ที่จังหวัดยโสธร

คดีนี้ นางสาวกรองกาญจน์ สนธิประสาท ผู้เสียหาย เพิ่งร้องเรียนมายังทีมสนามข่าวว่า ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านพักที่จังหวัดมหาสารคาม ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการรวมเกือบ 3 ล้านบาท โดยเฉพาะทองคำน้ำหนักกว่า 100 บาท ที่ครอบครัวเก็บออมมาทั้งชีวิต แต่ผ่านมากว่า 2 เดือน คดีกลับยังไม่มีความคืบหน้า และตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้ เธอจึงตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท สำหรับคนที่สามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม

แต่ช่วงสายของเมื่อวานนี้ (30 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ติดต่อมายังผู้เสียหายว่า สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายวิทยากร อรุณภาส อายุ 49 ปี ซึ่งผู้ต้องหาคนนี้ถูกตำรวจ สภ.เมืองยโสธร จับกุมตัวได้พร้อมของกลางจำนวนมาก ทั้งเงินสดกว่า 20,000 บาท, สร้อยคอทองคำ 11 เส้น, แหวนทอง 18 วง, สร้อยข้อมือ 4 เส้น, พระเลี่ยมทอง 11 องค์, ต่างหู 6 คู่ และนาฬิกา 1 เรือน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 เมษายน ทันทีที่ทราบเรื่อง นางสาวกรองกาญจน์ ผู้เสียหาย จึงรีบเดินทางไปดูของกลางในคดีที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ยึดไว้ได้ แต่กลับไม่พบทรัพย์สินที่เป็นของตัวเอง

ด้านพันตำรวจโท ไกรทอง ชัยสิงห์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยเบื้องต้น คนร้ายยังให้การปฏิเสธว่าไม่เคยเข้าไปก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม แต่จากการรวบรวมพยานหลักฐาน ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏ พบท่าทางและลักษณะของผู้ต้องหามีความใกล้เคียงกัน จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกันที่ก่อเหตุ จึงแจ้งข้อกล่าวหาฐานลักทรัพย์ ขณะนี้จะต้องรอให้ตำรวจในพื้นที่จังหวัดยโสธรและจังหวัดกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีให้เสร็จสิ้นก่อน จึงจะอายัดตัวมาดำเนินคดี พร้อมติดตามของกลางคืนให้กับผู้เสียหาย

ส่วนประวัติของผู้ต้องหารายนี้ เคยต้องโทษจำคุกในคดีลักทรัพย์ หลังพ้นโทษออกมาก็ไม่ประกอบอาชีพใด และหนีหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปอยู่ที่จังหวัดยโสธร โดยมีพฤติการณ์ลักทรัพย์ตามบ้านเรือนของชาวบ้านรายวัน กระทั่งถูกจับตัวได้