สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ขอบคุณคนไทย ร่วมใจช่วยกันสู้โควิด-19

คลิปจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่จัดทำขึ้นเพื่อขอบคุณและชื่นชมพี่น้องคนไทยที่ร่วมกันต่อสู้ จนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นำคณะบุคลากรทางการแพทย์ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ถ่ายทำคลิป "ขอบคุณ-ชื่นชมพี่น้องคนไทย" สู้ภัยโควิด-19 จากใจบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ที่อยากขอบคุณประชาชนและเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วน สำหรับทุกความร่วมมือ ทุกความเสียสละ ทุกแรงสนับสนุน และทุกกำลังใจที่ส่งให้พวกเราบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่เป็นนักรบแนวหน้าในการต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19

และจากที่ก่อนหน้านี้ประชาชนได้ร่วมกันปรบมือให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ วันนี้ บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนจะร่วมกันปรบมือ เพื่อชื่นชมประชาชนทุกภาคส่วนที่ตระหนักและให้ความร่วมมือ ร่วมกันเว้นระยะห่างทางสังคม จริงจังกับการอยู่บ้าน จริงจังกับการแยกตัว จนทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นและมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง

โดยบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านยังมุ่งมั่นที่จะอยู่เคียงข้าง เพื่อดูแลรักษาประชาชนอย่างเต็มความสามารถ และความร่วมมือของทุกคนคือ "พลัง" ให้เราทั้งประเทศก้าวผ่านโควิด-19 ไปด้วยกัน

ขอบคุณภาพจาก : Youtube Chulabhorn Hospital