ข่าวภูมิภาค

ก.คลัง ปิดตั้งโต๊ะรับร้องเรียน 3 วัน หวั่นเสี่ยงติดโรคโควิด-19

กระทรวงการคลัง แจ้งปิดตั้งโต๊ะรับร้องเรียนขอรับเงินเยียวยาในช่วงวันหยุด 3 วัน วอนประชาชนไม่ต้องมาที่กระทรวงฯ หวั่นเสี่ยงติดโรคโควิด-19

บรรยากาศจุดรับร้องเรียนหน้ากระทรวงการคลัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนมากกว่า 1,000 คน เดินทางมาแจ้งปัญหา และสอบถามถึงสาเหตุการถูกตัดสิทธิไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งแจกบัตรคิวเพิ่ม จากเดิมที่กำหนดไว้ 400 คิว รวมถึงเพิ่มเจ้าหน้าที่อีกกว่า 80 คน มาคอยอำนวยความสะดวกและรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนไว้

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เข้าใจว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนและมีปัญหาในการลงทะเบียนจริง แต่ไม่อยากให้มาที่กระทรวงฯ เพราะเป็นห่วงเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในช่วงวันหยุด 3 วันนี้ จะไม่มีการเปิดโต๊ะรับร้องเรียน ก่อนจะกลับมาเปิดอำนวยความสะดวกประชาชนอีกครั้งในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม ย้ำหากประชาชนลงทะเบียนถูกต้อง ครบขั้นตอน มีเงื่อนไขถูกต้อง จะได้รับเงินแน่นอน

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้าจะโอนเงินเยียวยาให้ผู้ผ่านเกณฑ์อีกประมาณ 2.6 ล้านคน ซึ่งกลุ่มนี้จะได้รับเงินเยียวยาควบ 2 เดือน รวม 10,000 บาท ส่วนกลุ่มที่ได้รับโอนเงินเดือนแรกไปแล้ว เงินช่วยเหลือเดือนที่ 2 จะโอนเข้าบัญชีตรงกับวันที่ได้รับเมื่อเดือนก่อนหน้า คาดผู้ผ่านเกณฑ์ทั้ง 16 ล้านคน จะได้รับเงินเยียวยาครบภายในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้