7HD ร้อนออนไลน์

เด็กชายวัย 7 ขวบ ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมขายของออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มคนสะสมของเก่าของโบราณที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการพูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับพ่อค้าขายของเก่าในโลกออนไลน์คนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กชายวัย 7 ขวบเท่านั้น แต่สามารถขายของ ติดต่อลูกค้าและแพ็กของส่งลูกค้าด้วยตัวเอง

ทีมข่าว 7HD จึงเดินทางไปพบกับพ่อค้าตัวน้อยรายนี้ที่บ้านพักภายในซอยสุดใจ 2 หมู่ 1 ถนนคันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อพบกับ ด.ช.วิวรธน์ชัย โอจรัสพร อายุ 7 ขวบ หรือ น้องเตอร์ติส นักเรียนโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยระดับประถม ขณะกำลังเลือกของเก่าของโบราณซึ่งเป็นของสะสมของคุณพ่อ (นายมงคลรัฐ โอจรัสพร อายุ 43 ปี หรือ ชื่อในวงการของโบราณของสะสม คือ ต่อ ท่าแพ หรือ ต่อ แฟนพันธุ์แท้น้ำอัดลม)

การขายของออนไลน์ของเตอร์ติสจะมีคุณพ่อค่อยดูแลห่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เด็ก 7 ขวบ ใช้เวลาว่างช่วงโรงเรียนปิดการเรียนการสอนช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ช่วยพ่อแม่ทำงาน จนตอนนี้น้องเตอร์ติสได้รับฉายาในวงการขายของเก่าของสะสมว่า “เจ้าชายน้อยวินเทจ”

งานขายของออนไลน์ของน้องเตอร์ติส จะเริ่มจากตอบกลับลูกค้าทางข้อความเฟซบุ๊ก ไปเลือกสินค้ามาแพ็กด้วยตัวเองอย่างคล่องแคล่ว เขียนชื่อลูกค้าผู้รับด้วยตัวเอง พร้อมทั้งขนกล่องพัสดุไปส่งที่สำนักงานไปรษณีย์อย่างชำนาญ โดยมีคุณพ่อเป็นคนขับรถให้ เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์บอกว่าเห็นน้องมาส่งของกับคุณพ่อตั้งแต่น้องเตอร์ติสตัวเล็ก ๆ จึงคุ้นเคยกันดี

คุณพ่อน้องเตอร์ติส เปิดเผยว่าด้วยความชอบสะสมของเก่าของและขายของทางออนไลน์ ทำให้น้องเตอร์ติสที่คลุกคลีกับงานของตนมาตั้งแต่เด็ก ๆ  จึงซึมซับเรื่องการขายของทางออนไลน์มาตลอด จนเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เปิดเฟซบุ๊กให้น้องเตอร์ติสขายของด้วยตัวเอง เพื่อให้น้องเตอร์ติสได้มีงานอดิเรกทำในช่วงปิดเทอม รู้จักหาเงินด้วยตัวเอง ได้เรียนรู้การทำอาชีพและเรียนรู้ประสบการณ์

“ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมและเป็นช่วงโควิด-19 ระบาดต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน จึงไม่อยากให้ลูกเล่นแต่เกมหรือดูทีวีทั้งวัน เราก็แบ่งเวลาส่วนหนึ่งมา หากิจกรรมเสริมให้เขาซึ่งเป็ยกิจกรรมเสริมประสบการณ์ของเขาเอง ได้เรียนรู้ แต่ไม่ได้จะให้ขายของทุกวันเพราะงานหลักของลูกคือการเรียน แต่เมื่อเขาโตขึ้นก็จำได้มีวิชาติดตัวไป” นายมงคลรัฐ คุณพ่อน้องเตอร์ติส กล่าว