สนามข่าว 7 สี

ชายเมากร่างไล่ทำร้ายเพื่อนคนงาน สุดท้ายถูกรุมสกรัมบาดเจ็บ

ปรากฏเป็นข่าวไม่เว้นวัน กรณีดื่มสุราเมาแล้วขาดสติไปก่อเหตุโดยไม่ยั้งคิด เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี เมาแล้วพาลหาเรื่องไล่ทำร้ายแม้กระทั่งผู้หญิง สุดท้ายกรรมตามสนองถูกรุมสกรัมได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณที่พักคนงานก่อสร้าง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) ทันทีที่ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกัน จึงประสานตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วยอาสากู้ภัย เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 27 ปี อยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก มีกลิ่นสุราคละคลุ้ง สอบถามอะไรก็พูดจาวกวนไม่ค่อยรู้เรื่อง ตามลำตัวมีรอยฟกช้ำ และที่ศีรษะแตกมีเลือดไหลอาบใบหน้า อาสากู้ภัยจึงปฐมพยาบาลให้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง

จากการสอบสวนคนงานก่อสร้างที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ชายอายุ 27 ปี เคยทำงานอยู่ที่นี่ มีนิสัยชอบดื่มสุรา ทุกครั้งเวลาดื่มสุราจะดื่มอย่างหนักจนทำให้ขาดสติ และมักด่ากราดพาลหาเรื่องเพื่อนคนงานไปทั่ว จนเอือมระอาไม่มีใครอยากยุ่งเกี่ยว 

กระทั่งช่วงสาย เมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) ชายอายุ 27 ปี ดื่มสุราเมาอีกเหมือนเดิม ก่อนจะเข้ามาบริเวณที่พักคนงานก่อสร้างดังกล่าว แล้วตะโกนส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย จากนั้นก็เดินตรงปรี่เข้ามาหาเรื่อง นางสาวหมวยลัง วงค์กัญญา อายุ 45 ปี ซึ่งก่อนหน้าเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เคยเข้ามาก่อเหตุข่มขู่ว่าจะทำร้ายเธอ และครอบครัว แล้วครั้งหนึ่ง จนเธอต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บ่อวิน จนล่าสุดครั้งนี้ จู่ ๆ ชายอายุ 27 ปี ก็เดินเข้ามาหา พร้อมกับชักอาวุธมีดไล่ฟันเธอกับลูกสาวจนได้บาดเจ็บเล็กน้อย แต่เคราะห์ยังดีที่ขณะเกิดเหตุมีเพื่อนคนงานหลายคนเห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ก่อนจะช่วยกันล้อมจับตัวชายอายุ 27 ปี เพื่อรอส่งตำรวจ โดยขณะเข้าล้อมจับตัวชายคนนี้ไม่ง่าย แต่ในที่สุดเขาก็สิ้นฤทธิ์ถูกรุมสกรัม บาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายไม่ใช่น้อย ๆ เลยทีเดียว

เมื่อตำรวจสายตรวจมาถึงเข้าควบคุมตัวชายอายุ 27 ปี นำไปสงบสติที่ สภ.บ่อวิน และรอจนส่างเมา ก่อนสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป