เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มขโมยรถในศูนย์บริการ พบเพิ่งถูกจับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบหนุ่มที่เข้าไปก่อเหตุขโมยรถกระบะในศูนย์บริการ ที่เจ้าของนำเข้ามาอบโอโซนเพื่อฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังพนักงานขับมาจอดเตรียมส่งคืนเจ้าของ โดยสตาร์ตเครื่องยนต์ทิ้งไว้ ตรวจสอบประวัติพบว่าก่อนหน้าจะก่อเหตุเพียงวันเดียว เขาเพิ่งถูกจับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าศูนย์บริการยางรถยนต์แห่งหนึ่ง บนถนนลพบุรีราเมศวร์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บันทึกเหตุการณ์ขณะพนักงานศูนย์บริการขับรถกระบะสีดำของลูกค้า ซึ่งนำมาอบโอโซนฆ่าเชื้อโควิด-19 มาจอดบริเวณหน้าศูนย์ เพื่อเตรียมส่งมอบให้ลูกค้า

หลังให้บริการเสร็จ พนักงานเดินลงจากรถโดยยังติดเครื่องยนต์เอาไว้ จังหวะนี้คนร้ายที่รออยู่ฝั่งตรงข้าม เดินตรงเข้ามาเปิดประตูรถแล้วขับออกไปทันที โดยที่ไม่มีใครทันสังเกต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 08.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา  

เจ้าของรถบอกว่า ขณะที่รถกระบะของเธอถูกขับออกไป เธอเข้าใจว่า พนักงานนำรถไปทดลองขับ แต่เมื่อสอบถามพนักงานก็เข้าใจว่า เป็นเจ้าของรถที่ขับออกไป ท้ายที่สุดจึงมาทราบว่ารถของเธอถูกคนร้ายขโมยไป

หลังได้รับแจ้งรถหาย ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายทันที กระทั่งได้เบาะแสของรถ ถูกชายคนหนึ่งขับไปจอดบริเวณบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลทุ่งตำเสา ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบพร้อมควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้

คนร้ายรายนี้คือ นายสุกฤษฎิ์ แดงอิ่ม อายุ 28 ปี เขาบอกว่า นั่งรถโดยสารประจำทางมาจากศาลจังหวัดสงขลา โดยอ้างว่า ต้องการเดินทางต่อเพื่อไปหาแฟนเก่า แต่ไม่มีรถในการเดินทาง จึงตัดสินใจนั่งดูลาดเลาอยู่ฝั่งตรงข้ามศูนย์บริการ เมื่อเห็นพนักงานลงจากรถและยังสตาร์ตเครื่องยนต์ทิ้งไว้ จึงตัดสินใจเดินเข้าไปขับออกมาทันที

จากการตรวจสอบพบว่า นายสุกฤษฎิ์ เพิ่งถูกจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิวในช่วงดึกวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหลังถูกจับเพียงวันเดียว ก็มาก่อเหตุครั้งนี้อีก และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ก็พบว่าเขามีสารเสพติดในร่างกายด้วย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และขับรถในขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย คุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป