เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าหลอกซื้อบิกไบก์ ก่อนเชิดหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายสุดแสบ ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาติดต่อซื้อรถบิกไบก์ในร้าน ก่อนเชิดหนีไปขณะทดลองขี่ สุดท้ายหนีไม่รอดถูกตำรวจตามรวบตัวไว้ได้ทันควัน

กล้องวงจรปิดหน้าศูนย์จำหน่ายรถแห่งหนึ่ง บนถนนเลี่ยงเมืองสามัคคี ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายวัยรุ่นสวมเสื้อสีเหลือง เดินเข้ามาในร้าน สอบถามรายละเอียดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อหนึ่ง ราคา 459,000 บาท จากนั้นเขาออกอุบายขอทดลองขี่ โดยเจ้าของร้านได้ให้พนักงานขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไปด้วย แต่ระหว่างทางเลี้ยวรถที่จะกลับศูนย์จำหน่ายรถ คนร้ายสบโอกาสเร่งเครื่องหลบหนีอย่างรวดเร็ว พนักงานพยายามขี่ไล่ตามแล้วแต่ไม่ทัน เพราะเครื่องยนต์เร่งได้ช้ากว่า ในขณะที่คนร้ายบิดคันเร่งหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย

เจ้าของร้านเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะพฤติกรรมไม่มีพิรุธ พร้อมวางบัตรประชาชนเอาไว้เป็นหลักฐานด้วย หลังเกิดเหตุเขานำเอาบัตรประชาชนที่คนร้ายทิ้งไว้มาตรวจสอบ แต่ไม่กล้ายืนยันว่าเป็นคน ๆ เดียวกันหรือไม่ เพราะคนร้ายสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งลงพื้นที่สืบสวนอย่างกระชั้นชิด กระทั่งพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายภัทรพล ศรีศักดา อายุ 24 ปี ก่อนก่อเหตุ เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองมาจอดทิ้งไว้หน้าร้านสะดวกซื้อที่อยู่ห่างจากศูนย์จำหน่ายรถไปเพียง 100 เมตร ตำรวจจึงวางแผนดักรอจนถึงช่วง 20.00 น. กระทั่งนายภัทรพล ขี่บิกไบก์ย้อนกลับมาที่ร้านสะดวกซื้อ พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคน ก่อนจะใช้ให้เพื่อนลงมาขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองกลับ ตำรวจจึงรีบแสดงตัวเข้าจับทั้งสองคนไว้ทันที

สอบถามนายอภิชาติ ช่างเฉลิม อายุ 26 ปี อ้างว่า นายภัทรพล ขี่รถบิกไบก์ไปรับเขามาจากห้องพักย่านธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพราะต้องการให้มาขี่รถกลับที่พักให้เท่านั้น ซึ่งเขาไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในการก่อเหตุครั้งนี้

เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวทั้งสองคนไปสอบปากคำที่ สภ.ปากเกร็ด พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร