เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายแสบทำทีมาไหว้พระ สบโอกาสงัดตู้บริจาควัด กลางวันแสกๆ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ มาจอดหน้าศาลา ถอดหมวกกันน็อก เดินมาที่หน้าพระพุทธรูป ซึ่งมีตู้บริจาคตั้งอยู่ข้างๆ ทำทีไหว้พระและบริจาคเงิน เมื่อเห็นคนขี่รถผ่านมาก็เดินไปไหว้พระที่อยู่ข้างๆ ก่อนจะย้อนกลับมา หยิบเครื่องมือจากกระเป๋าสะพาย ออกมางัดตู้บริจาค ล้วงเอาเงินในตู้อย่างใจเย็น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาบ่าย 2 โมงวานนี้ (4 พ.ค.) ในวัดบางช้างใต้ หมู่ 1 ตำบลบางช้างใต้ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม หลังเกิดเหตุกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์เอาไว้ได้ เป็นรถยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150 CC สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กค 8003 กรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่วัด พบว่าคนร้ายขโมยเงินบริจาคที่เป็นธนบัตรไปทั้งหมด เหลือเพียงเศษเหรียญบางส่วน เบื้องต้นกรรมการวัดยังตอบไม่ได้ว่า คนร้ายได้เงินไปมากเท่าไร เพราะยังไม่ได้เก็บเงินในตู้บริจาคออกเก็บ

หลังเกิดเหตุกรรมการวัดได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สามพราน ให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กรรมการวัดบางช้างใต้ได้รับการประสานจากวัดโพธิ์แจ้ จังหวัดสมุทรสาคร ว่ามีคนร้ายลักษณะคล้ายกัน ก่อเหตุงัดตู้บริจาคเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยลงมือกลางวันแสกๆ เหมือนที่วัดบางช้างใต้ เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง