ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยนาทีหนุ่มหัวร้อน ยิงปืนขึ้นฟ้ากลางสี่แยก ฉุนไม่มีสติกเกอร์ปลอดโควิค-19 เข้าห้างไม่ได้

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.สตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ตามจับหนุ่มหัวร้อน ชักปืนยิงขึ้นฟ้ากลางสี่แยกจังหวัดบุรีรัมย์ เหตุไม่พอใจเข้าห้างไม่ได้ เพราะไม่มีมีสติกเกอร์ปลอดโควิด-19 อ้างทำไปเพราะคึกคะนอง ขอโทษประชาชนที่ทำให้แตกตื่น ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

กล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่งบันทึกเหตุการณ์บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองเกาะ อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ จากภาพจะเห็นว่ามีรถยนต์คันสีดำขับออกช่องทางด้านซ้ายเพื่อกลับรถ จากนั้นคนในรถได้ชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้า ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะกลับรถแล้วรีบขับออกไป เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นให้กับคนในพื้นที่

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรสตึก ลงพื้นที่ติดตามหารถยนต์คันดังกล่าว กระทั่งพบว่าจอดอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมจับตัวผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 3 คน

นายสิทธิชัย ช่างวัดดี คนขับรถ เล่าว่า วันเกิดเหตุขับรถมากับเพื่อนรวม 3 คน ระหว่างทางต้องการแวะเข้าห้างสรรพสินค้า แต่พนักงานห้างไม่อนุญาตให้เข้า เพราะบัตรประจำตัวประชาชนไม่ติดสติกเกอร์บุรีรัมย์ เฮลท์ตี้ (Buriram Healthy) ที่แสดงถึงการปลอดโรคโควิด-19 ของคนบุรีรัมย์ พวกเขาจึงต้องขับรถวนออกมา

ขณะที่ขับมาถึงสี่แยกไฟแดง จังหวะนั้นเพื่อนในรถที่นั่งอยู่เบาะหลังคือ นายทรงเผ่า คำผา เกิดอารมณ์โมโห ชักปืนแก๊ปเด็กเล่นที่เพิ่งซื้อมาได้เพียงวันเดียว ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ซึ่งทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น กระทั่งถูกตำรวจตามมาจับตัว

ตำรวจแจ้งข้อหาส่งเสียงทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึ้งโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ประชาชนตกใจ หรือเดือดร้อน ก่อนเปรียบเทียบปรับคนละ 1,000 บาท แล้วปล่อยตัวไป โดยทั้งหมดยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ก่อความวุ่นวายที่ทำให้ประชาชนเดือนร้อนอีก