เช้านี้ที่หมอชิต

นายกรัฐมนตรี ตำหนิแย่งซื้อเหล้า-เบียร์ ขู่สั่งปิด - เร่งพิจารณาผ่อนปรนเปิดห้าง

เช้านี้ที่หมอชิต - นายกรัฐมนตรี ตำหนิสถานประกอบการภาพที่มีการแย่งซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สั่งจัดการเรื่องการซื้อขายให้เป็นระเบียบหากเกิดขึ้นอีกอาจถูกสั่งปิด เผยเตรียมพิจารณาผ่อนปรนเปิดห้าง ใช้มาตรการจำกัดคนเวลาเดิน อาจเหลือคนละไม่เกิน 2 ชั่วโมง

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุม ครม. กรณีมีภาพคนแห่ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ว่า ขอตำหนิสถานประกอบการที่ปล่อยให้มีภาพประชาชนแห่ไปแย่งชิงกันซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้องไม่ให้เกิดขึ้นอีก ไม่เช่นนั้นอาจถูกปิดไม่ให้ขายอีกต่อไป

ส่วนห้างสรรพสินค้าและสถานประกอบการขนาดใหญ่ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งจะต้องคิดให้รอบคอบ เบื้องต้นคาดว่าต้องมีการจำกัดจำนวนคนที่เข้าไปใช้บริการ อาจจะคนละไม่เกิน 2 ชั่วโมง ซึ่งต้องพิจารณาอย่างรัดกุมให้มากที่สุด เพราะไม่ต้องการให้การเกิดแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขึ้นอีก

ขอให้ทุกภาคส่วนช่วยสื่อสารให้ประชาชนทุกคนเข้าใจว่า การ์ดห้ามตก ไม่ว่าจะพบหรือไม่พบผู้ติดเชื้อ ห้ามการ์ดตกเด็ดขาด สำหรับภาพรวมทางเศรษฐกิจคงต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวพอสมควร อาจต้องใช้เวลาประมาณ 6-9 เดือน จึงต้องเตรียมมาตรการเพื่อรองรับเอาไว้ ขอให้ทุกคนร่วมมือกัน ซึ่งวิถีชีวิตแบบใหม่ หรือ New Normal ถือเป็นสิ่งสำคัญ ขอร้องให้ทุกคนอดทน เพียรพยายามกันต่อไปในการที่จะนำพาประเทศของเราไปข้างหน้า ไม่ใช่ด้วยใคร และไม่ใช่ด้วยนายกรัฐมนตรี แต่ต้องไปด้วยคนไทยทุกคน นั่นคือความร่วมมือของเรา ในช่วงเวลานี้และวันต่อ ๆ ไป

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @js100radio