เช้านี้ที่หมอชิต

จับหนุ่มหัวร้อนยิงปืนขึ้นฟ้ากลางสี่แยก ฉุนเข้าห้างไม่ได้ เพราะไม่มีสติกเกอร์ปลอดโควิค-19

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับหนุ่มหัวร้อน ชักปืนยิงขึ้นฟ้ากลางสี่แยกจังหวัดบุรีรัมย์ได้แล้ว อ้างไม่พอใจที่เข้าห้างไม่ได้ เพราะไม่มีมีสติกเกอร์ปลอดโควิด-19 พร้อมขอโทษประชาชนที่ทำให้แตกตื่น

กล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองเกาะ อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ จากภาพจะเห็นว่ามีรถยนต์คันสีดำขับออกช่องทางด้านซ้ายเพื่อกลับรถ จากนั้นคนในรถได้ชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้า ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะกลับรถแล้วรีบขับออกไป เหตุการณ์นี้สร้างความแตกตื่นให้กับคนในพื้นที่

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรสตึกลงพื้นที่ติดตามหารถยนต์คันดังกล่าว กระทั่งพบว่าจอดอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ จึงยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมจับตัว ผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 3 คน

นายสิทธิชัย ช่างวัดดี คนขับรถเล่าว่า วันเกิดเหตุขับรถมากับเพื่อนรวม 3 คน ระหว่างทางต้องการแวะเข้าห้างสรรพสินค้า แต่พนักงานห้างไม่อนุญาตให้เข้า เพราะบัตรประจำตัวประชาชน ไม่ติดสติกเกอร์ บุรีรัมย์ เฮลท์ตี (Buriram Healthy) ที่แสดงถึงการปลอดโรคโควิด-19 ของคนบุรีรัมย์ พวกเขาจึงต้องขับรถวนออกมา 

ขณะที่ขับมาถึงสี่แยกไฟแดง และกำลังจะกลับรถ จังหวะนั้นเพื่อนในรถที่นั่งอยู่เบาะหลัง คือ นายทรงเผ่า คำผา เกิดโมโห ชักปืนแก๊ปเด็กเล่นที่เพิ่งซื้อมาได้เพียงวันเดียว ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ซึ่งทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น กระทั่งถูกตำรวจตามมาจับตัว

ตำรวจแจ้งข้อหาส่งเสียง ทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึ้งโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ประชาชนตกใจ หรือเดือดร้อน ก่อนเปรียบเทียบปรับคนละ 1,000 บาท แล้วปล่อยตัวไป