ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มเชียงราย ลักลอบขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด มูลค่า 30 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทหารและตำรวจร่วมกันจับตัวหนุ่มเชียงรายลักลอบลำเลียงยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด มูลค่า 30 ล้านบาท จากชายแดนเข้ามาจำหน่ายในไทย

นายอัฐชัย ใสแก้ว อายุ 27 ปี ชาวเชียงราย ถูกทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตำรวจ สภ.เกาะช้าง ร่วมกันจับตัวได้ที่พื้นที่ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวานนี้ (5 พ.ค.) พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1,004,000 เม็ด และรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีฟ้าอ่อน จำนวน  1 คัน

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายอัฐชัย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด จึงได้ออกติดตาม กระทั่งพบว่าเขาขับรถเก๋งคันดังกล่าวมุ่งหน้าไปที่ชายแดน บริเวณพื้นที่บ้านร้อง ตำบลเกาะช้าง โดยเข้าไปที่บริเวณริมแม่น้ำสาย แล้วขับออกมา 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวและขอตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 5 กระสอบ ที่กระโปรงท้ายรถ จึงคุมตัวมาสอบสวน เขารับว่ายาบ้าดังกล่าวกำลังจะนำไปส่งให้ผู้ร่วมขบวนการในตัวเมืองจังหวัดเชียงราย และส่งไปขายยังพื้นที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าของกลางยาบ้าเป็นของกลุ่มมูเซอ ที่ถูกลำเลียงมาพักในพื้นที่แนวชายแดนบ้านป่ากุ๊ก เพื่อให้ นายอัฐชัย ขนเข้ามาในพื้นที่อำเภอแม่สาย โดยจะเร่งสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป