ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มเซลแมนเข้าขโมยเครื่องเพชร อ้างพิษโควิด-19 ไม่มีงาน

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มเซลแมนผันตัวไปเป็นโจรขโมยเครื่องเพชร แต่ไม่รอดถูกตำรวจตามจับตัวได้ อ้างเจอพิษโควิด-19 จึงทำงานไม่ได้ แอบนำรถของบริษัทไปจำนำ จึงต้องหาเงินมาไถ่คืน   

กล้องวงจรปิดริมถนนแห่งหนึ่ง บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขาสามส่วน สะพายกระเป๋าเป้ เดินผ่านไป

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม เผยให้เห็นชายคนเดิม กำลังปืนข้ามรั้วเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นไม่นานก็ปีนกลับออกมา และวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในซอยวีรวรรณ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยเครื่องเพชรภายในบ้านแล้วหลบหนีไป
         
ล่าสุดวันนี้ (6 พ.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับตัว นายประวิทย์ อันพิมพ์ อายุ 30 ปี ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมของกลางเครื่องเพชร มูลค่ากว่า 2 แสนบาท และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ
        
เขารับสารภาพว่าเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านผู้เสียหายจริง โดยอ้างว่าก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นเซลแมน แต่ช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด ไม่มีงานทำ จึงเอารถของบริษัทไปจำนำ เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย เมื่อเห็นว่าสถานการณ์เริ่มดีขึ้น เกรงว่าบริษัทจะทวงรถคืน จึงต้องเร่งหาเงินไปไถ่ แต่ไม่มีทางออก จึงตัดสินใจก่อเหตุลักทรัพย์ ส่วนเครื่องเพชรที่ได้มายังไม่กล้าเอาไปขาย เพราะกลัวว่าตำรวจจะตามมาจับได้ และคิดว่าจะนำไปขายที่ต่างจังหวัด แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกตำรวจตามจับจนได้
 
เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน และส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป