ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าคนร้ายฆ่าครูสอนภาษาชาวเยอรมันดับคาบ้านพัก ตั้งปมแค้นส่วนตัว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี เร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย ก่อเหตุฆ่าครูสอนภาษาชายชาวเยอรมันเสียชีวิตในบ้านพัก โดยอดีตแฟนเป็นผู้พบศพ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจตั้งปมสังหาร ขัดแย้งส่วนตัว และชิงทรัพย์ ติดตามจากรายงานคุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งยืนรอให้การ เธอบอกว่าเป็นอดีตแฟนของผู้เสียชีวิตและเป็นผู้พบศพคนแรก ระบุว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวเยอรมัน อายุ 59 ปี มีอาชีพเป็นครูสอนภาษาที่สถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี

ก่อนเกิดเหตุเธอขี่รถจักรยานยนต์มาหาอดีตแฟนที่บ้านพัก ซึ่งสังเกตเห็นว่าบ้านปิดเงียบผิดปกติ โทรศัพท์หาแต่ไม่มีใครรับสาย จึงปีนกำแพงด้านหลังเข้าไปในบ้าน พบว่าอดีตแฟนนอนหงายอยู่ในบ้าน โดยที่ยังลืมตา จึงพยายามสอบถามก่อนที่จะสิ้นใจไปต่อหน้า

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบซองพลาสติกสีขาว 1 ชิ้น กระเป๋าเงินสีดำ 1 ใบ ตกอยู่ที่พื้นหลังบ้านใกล้กับกำแพง จึงตรวจหารอยนิ้วมือแฝง ส่วนที่ประตูหลังบ้านพบว่าถูกเปิดออก บานเกร็ดกระจกช่องบนถูกถอดออก และพบร่างของผู้เสียชีวิตอยู่บนที่นอน แพทย์ตรวจสภาพศพ พบบาดแผลถูกแทงด้วยมีดบริเวณเหนือราวนมซ้าย 1 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือด ยาวประมาณ 5 นิ้ว ตกอยู่ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตำรวจจึงเก็บหลักฐานที่พบทั้งหมดเอาไว้  

ลูกสาวผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า พ่อไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครนอกจากผู้หญิงที่เป็นอดีตแฟน ซึ่งเป็นผู้พบศพพ่อคนแรก ก่อนหน้านี้พ่อของเธอเคยเล่าให้ฟังว่าถูกอดีตแฟนคนนี้ขู่ฆ่า  

จากการตรวจสอบ พบว่า ครูสอนภาษาชาวเยอรมัน อาศัยอยู่ที่บ้านพักเกิดเหตุมานานกว่า 10 ปี โดยมีภรรยาเป็นคนไทย และมีบุตรสาวทำงานอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย จะเดินทางมาเยี่ยมเป็นบางครั้ง และพบว่าเขาเคยคบหากับ นางสีวรรณ ผู้พบศพเป็นคนแรก

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ เพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิต โดยตั้งปมสังหารไปที่ความขัดแย้งส่วนตัว และชิงทรัพย์