สนามข่าว 7 สี

รวบชายอายุ 32 ปี ขโมยเงินตู้บริจาค จ.ศรีสะเกษ

ตำรวจศรีสะเกษ ตามจับชายอายุ 32 ปี ทุบตู้บริจาคขโมยเงิน เจ้าตัวยอมรับไม่มีงานทำ และต้องการหาเงินไปใช้จ่าย

รวบชายอายุ 32 ปี ขโมยเงินตู้บริจาค จ.ศรีสะเกษ
ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ควบคุมตัว นายสมปอง บุญวงค์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดเพียนาม ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ หลังตามจับกุมตัวได้ขณะพักอยู่บ้านญาติ ที่อำเภออุทุมพิสัย พร้อมของกลางเงินสดกว่า 2,000 บาท

ผู้ต้องหาสารภาพว่า วันเกิดเหตุจะไปหาญาติที่อำเภออุทุมพรพิสัย แต่ไม่มีเงิน จึงออกอุบายหลอกให้วินรถจักรยานยนต์รับจ้างรอ พร้อมอ้างว่าตนเองเป็นลูกศิษย์วัดเพียนาม จะขอเข้าไปเอาของที่วัด จากนั้นจึงเข้าไปทุบตู้บริจาคหน้าห้องน้ำภายในกุฏิ ได้เงินประมาณ 3,000 บาท แล้วออกมาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างไปยังอำเภออุทุมพรพิสัย ก่อนจะมาถูกตำรวจจับได้ ส่วนเงินที่ขโมยมาตั้งใจนำมาใช้จ่าย เพราะไม่มีงานทำ

คนร้ายปีนอาคารพาณิชย์ ขโมยพระเครื่องกว่า 70 องค์ จ.สิงห์บุรี
จังหวัดสิงห์บุรี คนร้ายปีนระเบียงชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี ขโมยทรัพย์สิน พระเครื่องไปกว่า 70 องค์ ซึ่งเป็นของสะสมมีอายุหลายสิบปี และไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยตัดสายไฟออกไปอีกหลายจุด ซึ่งคาดว่าน่าจะมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 2 คน

นอกจากนี้ยังพบว่าอาคารณ์พาณิย์ห้องที่อยู่ติดกัน ก็ถูกคนร้ายพยายามงัดเข้าไปหวังขโมยทรัพย์สินเช่นกัน แต่เจ้าของบ้านไม่ได้แจ้งความ เบื้องต้นตำรวจได้เก็บหลักฐาน เพื่อเป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้าย

ทำทีเป็นลูกค้าฉกโทรศัพท์มือถือในร้านกาแฟ จ.ปทุมธานี
กล้องวงจรปิดร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนเลียบคลองสาม ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาสั่งกาแฟ แล้วฉวยโอกาสขโมยโทรศัพท์มือถือของหลานสาวเจ้าของร้านที่วางอยู่บนโต๊ะ หนีขึ้นรถแท็กซี่ไป

เจ้าของร้าน เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเข้ามาสั่งกาแฟจำนวน 5 แก้ว จากนั้นคนร้ายเดินมาหาหลานสาวที่นั่งทำงานอยู่โต๊ะอาหาร อ้างว่าจะขอสั่งน้ำเพิ่มอีก หลานสาวจึงลุกจากโต๊ะไปสั่งออเดอร์ โดยทิ้งโทรศัพท์มือถือและโน้ตบุ๊กไว้ จากนั้นคนร้ายฉวยโอกาส หยิบโทรศัพท์ 1 เครื่อง มูลค่ากว่า 30,000 บาท แล้วเดินออกจากร้าน ขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป

ผู้เสียหายนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และขอให้ตำรวจเร่งหาเบาะแส เพราะสงสัยว่ารถแท็กซี่ที่รับคนร้ายไป อาจจะมีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุในครั้งนี้