สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : วอนช่วยตามหา พี่เตี้ย สุนัขขวัญใจชาว มช.

กลายเป็นเรื่องดังระดับประเทศไปแล้ว กับการหายตัวไปของ "พี่เตี้ย" เจ้าตูบเซเลบขวัญใจนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังหายไปนานถึง 4 วันแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเจ้าเตี้ยถึงเป็นสุนัขที่มีแต่คนรัก ไปดูคลิปที่ทำให้เจ้าเตี้ยเป็นที่รู้จัก

นี่คือคลิปที่ทำให้เจ้าเตี้ยโด่งดัง ส่วนหนึ่งคือ การชอบไปร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับเหล่านักศึกษา อย่างในคลิปนี้คือกิจกรรมรับน้องวิ่งขึ้นดอย ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าเตี้ยวิ่งนำขบวนแบบนี้ คนก็พากันเอ็นดู เป็นที่รักใคร่ของคนใน มช. พอ พี่เตี้ย สุนัขเพศผู้ อายุ 8 ปี ซึ่งเป็นเจ้าตูบเซเลบชื่อดัง ขวัญใจนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่หายไป แน่นอนว่าคนทั้ง มช.พากันร้อนใจ

โดยเจ้าเตี้ยได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังคนดูแลเตรียมไปรับเจ้าเตี้ยมาปรับพฤติกรรม แต่ไม่พบตัว เมื่อถึงเวลาอาหารก็ไม่พบเตี้ยมากินอาหารกับเดอะแก๊งสุนัขตัวอื่น ๆ บริเวณจุดที่ให้อาหารเป็นประจำ หน้าอาคารของคณะสังคมศาสตร์

อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาช่วยกันออกตามหาทั่วทุกจุดใน มช. ก็ไม่มีใครพบตัว ขณะที่แอดมินเพจเฟซบุ๊กของพี่เตี้ย ก็ได้ประกาศตามหาผ่านโลกออนไลน์เช่นกัน ขอให้ช่วยแจ้งเบาะแสหากพบเห็นเจ้าเตี้ย เพราะเกรงว่ามันจะได้รับอันตราย หรือใครพาเจ้าเตี้ยไป ขอให้นำมาคืน เพราะ มช.คือบ้านของเตี้ย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.00 น. มีคนพบพี่เตี้ยที่วัดป่าแดง กำลังวิ่งหนีสุนัขเจ้าถิ่น วันที่ 5 เวลาค่ำ ๆ มีคนเห็นแถวถนนเส้นวัดอุโมงค์ สำหรับผู้ที่พบเห็น วอนนำกลับมาส่ง หรือดูแลให้ก่อนแล้วแอดมินจะไปรับ

หากใครพบเห็น พี่เตี้ย สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08 6921 2936 และ 09 4617 6617 มีเงินรางวัลให้ 10,000 บาท