สนามข่าว 7 สี

คนร้ายกระหน่ำยิงบ้านพักกลางดึก ตร.ตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว จ.พัทลุง

คนร้ายก่อเหตุกระหน่ำยิงบ้านพัก ชายอายุ 54 ปี กลางดึกไม่กลัวเคอร์ฟิว เคราะห์ดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ขณะตำรวจเข้าตรวจสอบ พบบ้านหลังนี้เคยถูกคนร้ายก่อเหตุยิงมาแล้วเมื่อปลายปี 2562 เบื้องต้นตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 02.00 น.ของวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจาก นายณรงค์ อินริสพงษ์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน ว่ามีคนร้ายประมาณ 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านพัก โดยนับจากร่องรอยบนฝาผนังบ้าน มีรอยกระสุนปืน รวม 13 จุด แต่ไม่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายใช้ปืนลูกโม่ก่อเหตุ

นายณรงค์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงที่เกิดเหตุเขากำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด กระทั่งเสียงปืนสงบลง ก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปด้วยความเร็ว เข้าจึงรีบเปิดประตูออกมาดู ก็พบบริเวณผนังบ้านมีร่องรอยถูกยิงหลายจุด จึงรีบแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ตำรวจพบว่าบ้านหลังนี้เมื่อประมาณปลายปี 2562 เคยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนก่อเหตุได้ กระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำอีก จึงสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าปมก่อเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และเคราะห์ดีที่การก่อเหตุของคนร้าย 2 ครั้ง เจ้าของบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด