เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ได้ตัวแล้ว หนุ่ม 29 ปี คลั่งเผาบ้านแฟนสาว-ญาติ วอดทั้งหลัง ฉุนตามง้อไม่สำเร็จ

ความคืบหน้ากรณีชายอายุ 29 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ก่อเหตุเผาบ้านแฟนสาวอายุ 16 ปี ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลห้วยชัน อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี เสียหายทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา และยังเผาบ้านญาติของแฟนสาวเสียหายบางส่วน จากนั้นได้หลบหนีไป

สอบสวนหญิงอายุ 16 ปีให้การว่า คบหากับชายคนดังกล่าวได้ 2 เดือน แต่แฟนหนุ่มมักหึงหวงตบตีทำร้ายร่างกายเป็นประจำ และเนื่องจากบ้านที่อยู่ มีบ้านญาติปลูกอยู่ใกล้เคียงหลายหลัง ฝ่ายชายจึงอยากให้ไปเช่าห้องอยู่ในตัวเมืองสิงห์บุรี แต่เธอไม่ยอมไป จึงถูกขู่ฆ่าและเผาบ้าน

ด้านเจ้าของบ้านที่ถูกเผาเสียหาย เปิดเผยว่า หญิงอายุ 16 ปี เป็นหลานสาว กำพร้าพ่อแม่ เธอจึงเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็ก กระทั่งมาคบหากับแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นคนอารมณ์ร้อน ทะเลาะกันเรื่องหึงหวงเป็นประจำ พอไล่กลับบ้านก็ขู่ฆ่าและขู่จะเผาบ้าน แต่ไม่คิดว่าจะทำจริง

ล่าสุด ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสิงห์บุรี และ สภ.อินทร์บุรี ร่วมกันจับตัวชายอายุ 29 ปี หลังหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จากนั้นคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง นอกจากนี้ยังเคยตระเวนงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือมาแล้ว 8 ครั้งในหลายท้องที่ โดยผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และช่วงคุมตัวเข้าห้องควบคุม ญาติผู้เสียหายได้ตะโกนด่าทอด้วยความอาฆาต