ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพหนุ่มยิงลูกเมียดับ 2 ศพ-หลานบาดเจ็บ อ้างเครียดปัญหาครอบครัว [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวชายอายุ 31 ปี เจ้าของร้านอาหารปักษ์ใต้ จังหวัดมหาสารคาม ไปสอบปากคำ หลังยิงลูกเลี้ยงและภรรยาเสียชีวิต ก่อนยิงหลานชายบาดเจ็บ ล่าสุดเขายอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวแล้ว อ้างเครียดปัญหาเงินใช้จ่ายในครอบครัวและหึงหวง ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ตำรวจคุมตัวสอบเข้ม ชายอายุ 31 ปี เจ้าของร้านอาหารปักษ์ใต้แห่งหนึ่งในตัวเมือง จังหวัดมหาสารคาม หลังเขาก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้ปืนพกกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. จ่อยิงภรรยาของตัวเองและลูกเลี้ยงอายุ 23 ปี เสียชีวิต และยิงหลานชายอายุ 18 ปี ที่อยู่ในร้านได้รับบาดเจ็บ จนต้องวิ่งหนีตายออกมาขอความช่วยเหลือ 

ต่อมาตำรวจนำกำลังปิดล้อมหน้าร้านอาหารขณะที่นำญาติมาเจรจาเกลี้ยกล่อม จนเขายอมมอบตัว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นของวานนี้ (6 พ.ค.)

โดยตำรวจได้สอบปากคำหลานชายอายุ 18 ปี หลานชายผู้ต้องหาที่รอดชีวิต เขา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ภรรยาผู้ต้องหากำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่กับลูกเลี้ยง ต่อมาผู้ต้องหาเดินเข้ามาพูดคุยและมีปากเสียงกันรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งผู้ต้องหาตะโกนบอกหลานชายให้ออกไป ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด

ระหว่างสอบปากคำตำรวจให้พี่ชายผู้ต้องหาเข้าร่วมด้วย เนื่องจากผู้ต้องหายังคงมีอาการเครียด จึงอยากพบพี่ชาย กระทั่งในที่สุดเขายอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ อ้างเครียดและกดดันจากปัญหาครอบครัว

เขา ให้การว่า ที่ผ่านมาร้านอาหารถูกปิดลงช่วงโควิด-19 ทำให้หาเงินจ่ายค่างวดรถไม่ทัน เนื่องจากภรรยาไปค้ำประกันรถให้กับเพื่อน และมีปัญหา ทำให้ต้องรับผิดชอบแทน ส่งผลให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง และยังทะเลาะกันเรื่องหึงหวง อีกทั้งเครียดปัญหาแบ่งมรดกครอบครัว จึงเกิดบันดาลโทสะ

ครอบครัวผู้เสียชีวิตยังคงตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเผยว่าทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา 5 ปีแล้ว โดยฝ่ายหญิงมีลูกติด 2 คน ที่ผ่านมาผู้ต้องหาดูแลครอบครัวดี และไม่เคยพูดเรื่องปัญหาให้ฟัง แต่รู้ว่าทั้งสองมีปัญหาเรื่องเงิน ขณะที่ปมมรดกตัดทิ้ง เนื่องจากทั้งสองไม่เคยเรียกร้อง

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดมหาสารคามแล้ว