ประเด็นเด็ด 7 สี

ผัวแค้นเมียนอกใจ ทุบหัวดับยัดศพใส่บ่อเกรอะโบกปูนทับ

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบชายอายุ 53 ปี ใช้อิฐทุบศีรษะภรรยาจนเสียชีวิต แล้วนำศพยัดใส่บ่อเกรอะโบกปูนทับ อ้างแค้นเนื่องจากภรรยานอกใจ และกำลังจะไปฆ่าชู้ แต่ลูกสาวมาพบและแจ้งตำรวจเสียก่อน

เช้าวันนี้ (7 พ.ค.) ตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ รับแจ้งพบศพบริเวณหลังบ้านหลังหนึ่ง ตำบลโพนจาน อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม เมื่อไปถึงตรวจสอบพบศพหญิงอายุ 49 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในบ่อเกรอะ สภาพเปลือย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ

สอบถามหญิงอายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวผู้เสียชีวิต และเป็นผู้พบศพ บอกว่า ผู้ที่ก่อเหตุเป็นพ่อของเธอเอง พร้อมเล่าว่าพ่อกับแม่ทะเลาะกันมานานแล้ว และเธอรับรู้ว่าแม่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาว เคยพยายามห้ามบอกให้แม่ปรับปรุงตัว และขอให้พ่อให้อภัยมาหลายครั้งแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ไม่เลิกรากัน และไม่คิดว่าพ่อจะฆ่าแม่

กระทั่งเช้าวันนี้ (7 พ.ค.)  รู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากแม่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวาน (6 พ.ค.) จึงเดินตามหาที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าบ่อเกรอะหลังบ้านโบกปูนสนิท ทั้ง ๆ ที่ยังทำไม่เสร็จ จึงถามพ่อ แต่ก็ไม่ยอมบอก และออกจากบ้านไปทำงาน เธอจึงตัดสินใจพาญาติมาทุบดูก็พบศพแม่อยู่ในนั้น รู้สึกตกใจมากพร้อมกับแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาชายอายุ 53 ปี ซึ่งเป็นช่างปูน และเป็นผู้ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจที่โรงพัก พร้อมเล่าว่าแต่งงานอยู่กินกับภรรยามานานเกือบ 30 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน ที่ผ่านมาเขาอดทนทำงานสร้างครอบครัวมาตลอด ไม่คิดว่าภรรยาจะปันใจให้ชายอื่น จึงมีปัญหาทะเลาะกัน กระทั่งภรรยาบอกเลิกแต่เขาไม่ยอม พอจับได้ว่าภรรยาอยู่กับผู้ชายอื่น ภรรยาก็ท้าทายว่าเขาไม่กล้าทำร้าย

กระทั่งก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวานนี้ (6 พ.ค.) เขาลวงให้ภรรยามานอนที่บ้านหลังใหม่นี้ที่กำลังก่อสร้างอยู่ และมีปากเสียงทะเลาะกันอีก และภรรยาก็พูดจาท้าทายว่าหากแน่จริงให้ฆ่าเธอเลย เขาโมโห จึงคว้าอิฐทุบศีรษะภรรยาขณะอาบน้ำอยู่หลังบ้านจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพไปทิ้งลงบ่อเกรอะ และโบกปูนปิดทับ เพื่อป้องกันกลิ่น เนื่องจากตั้งใจจะไปฆ่าชายชู้อีกคนให้ตายไปด้วยกัน แต่ยังไม่ทันไปฆ่า ลูกสาวก็มาพบศพเสียก่อน พร้อมยอมรับผิด และอ้างว่าทำไปด้วยความแค้นใจที่ภรรยามีชู้

หลังสอบปากคำแล้ว ตำรวจคุมตัวชายอายุ 53 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังเกิดเหตุ และส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป