เช้านี้ที่หมอชิต

ผัวใช้อิฐทุบหัวเมียดับ ยัดศพใส่บ่อเกรอะโบกปูนทับ ปมแค้นถูกนอกใจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 53 ปี ใช้อิฐทุบศีรษะภรรยาจนเสียชีวิต แล้วนำศพยัดใส่บ่อเกรอะโบกปูนทับ อ้างแค้นเนื่องจากภรรยานอกใจ และกำลังจะไปฆ่าชายชู้ แต่ลูกสาวมาพบศพและแจ้งตำรวจเสียก่อน 
 
เมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) ตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ รับแจ้งพบศพบริเวณหลังบ้านหลังหนึ่ง ตำบลโพนจาน อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม เมื่อไปถึงพบศพหญิงอายุ 49 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในบ่อเกรอะ สภาพเปลือย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ

สอบถามหญิงอายุ 29 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้ที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพ่อของเธอเอง พร้อมเล่าว่าพ่อกับแม่ทะเลาะกันมานานแล้ว และเธอรับรู้ว่าแม่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาว เคยพยายามบอกให้แม่ปรับปรุงตัว และขอให้พ่อให้อภัยมาหลายครั้งแล้ว

กระทั่งเช้าวานนี้ (7 พ.ค.)  รู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากแม่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม จึงเดินตามหาที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าบ่อเกรอะหลังบ้านโบกปูนสนิท ทั้ง ๆ ที่ยังทำไม่เสร็จ จึงถามพ่อ แต่ก็ไม่ยอมบอก และออกจากบ้านไปทำงาน เธอจึงตัดสินใจพาญาติมาทุบดูก็พบศพแม่อยู่ในนั้น รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าพ่อจะฆ่าแม่ พร้อมกับแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาชายอายุ 53 ปี ซึ่งเป็นช่างปูน และเป็นผู้ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจที่โรงพัก พร้อมเล่าว่า แต่งงานอยู่กินกับภรรยามาเกือบ 30 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน ที่ผ่านมาเขาอดทนทำงานเพื่อครอบครัวมาตลอด ไม่คิดว่าภรรยาจะปันใจให้ชายอื่น จึงมีปัญหาทะเลาะกัน กระทั่งภรรยาบอกเลิกแต่เขาไม่ยอม พอจับได้ว่าภรรยาอยู่กับผู้ชายอื่น ภรรยาก็ท้าทายว่าเขาไม่กล้าทำร้าย

กระทั่งก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 6 พฤษภาคม เขาลวงให้ภรรยามานอนที่บ้านหลังใหม่นี้ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ และมีปากเสียงทะเลาะกันอีก ภรรยาก็พูดท้าทายว่าหากแน่จริงให้ฆ่าเธอเลย เขาโมโหมากคว้าอิฐทุบศีรษะภรรยาขณะอาบน้ำอยู่หลังบ้านจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพไปทิ้งลงบ่อเกรอะ และโบกปูนปิดทับเพื่อป้องกันกลิ่น เนื่องจากตั้งใจจะไปฆ่าชายชู้อีกคนให้ตายไปด้วยกัน แต่ยังไม่ทันไปฆ่า ลูกสาวก็มาพบศพเสียก่อน พร้อมยอมรับผิด และอ้างว่าทำไปด้วยความแค้นใจที่ภรรยามีชู้

หลังสอบปากคำแล้ว ตำรวจคุมตัวชายอายุ 53 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังเกิดเหตุ และส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป