ข่าวในพระราชสำนัก

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้เชิญถุงยังชีพประทานไปมอบแก่ประชาชนที่ยากไร้และคนไร้บ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และกรุงเทพฯ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้เชิญถุงยังชีพประทานไปมอบแก่ประชาชนที่ยากไร้และคนไร้บ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร

ที่อาคารสยามกลิตเตอร์ 1957 จังหวัดปทุมธานี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้ นายบุญเชิด กันภัย ประจำสำนักพระราชวังพิเศษ ระดับ 9 เป็นผู้เชิญถุงยังชีพประทาน จำนวน 400 ชุด ไปมอบแก่ นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี, นายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผู้อำนวยการเขตสายไหม และนายไพฑูรย์​ งามมุข​ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดอนเมือง โดยจะนำไปมอบให้ประชาชนที่ยากไร้และคนไร้บ้านที่พักอาศัยอยู่โดยรอบพระตำหนักจักรีบงกช จังหวัดปทุมธานี จำนวน 100 ชุด ส่วนเขตดอนเมืองและเขตสายไหม เขตละ 150 ชุด จะมอบให้กับประชาชนที่ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ภายในประกอบด้วย ข้าวสวยพร้อมทาน, ไข่เค็ม, หมูหย็อง, ปลากระป๋อง, น้ำดื่ม, นมถั่วเหลือง, ยาสามัญประจำบ้าน, เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย 

โดยบ่าย​วันนี้ นายไพฑูรย์​ งามมุข​ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดอนเมือง ได้เชิญถุงยังชีพประทานของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ไปมอบแก่ประชาชน​ในชุมชนปู่เจ้าสมิงพราย, ชุมชน​สะพานปูน​ และชุมชนเวียงเทพเก้า​ ซึ่งได้สำรวจผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ส่วนใหญ่เป็นผู้ยากไร้​และสูงอายุ​ ยังความปลาบปลื้มปิติแก่ประชาชนอย่างยิ่ง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด