ข่าวภาคค่ำ

สาธารณสุขอำเภอบันนังสตา จัด 8 ทีมสุ่มตรวจเชื้อโควิด-19

สาธารณสุขอำเภอบันนังสตา ลงพื้นที่เก็บสารคัดหลั่งค้นหาผู้เชื้อโควิด-19 เป็นวันสุดท้าย ขณะตำรวจสงขลา รวบ 29 คนไทยลักลอบข้ามแดนผ่านช่องทางธรรมชาติ

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 8 ทีม รวม 45 คน ลงพื้นที่เก็บสารคัดหลั่งจากชาวบ้าน ผู้นำชุมชน และผู้นำศาสนา บ้านบาตูปูโป๊ะ หมู่ 5 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา 305 คน เพื่อส่งตรวจเชื้อโควิด-19 โดยที่ทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก ท่ามกลางสายฝน และเป็นการตรวจวันสุดท้าย ก่อนถึงวันตรุษอีดิ้ลฟิตริ ของพี่น้องไทยมุสลิม

พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เผยว่า จังหวัดเตรียมนำบุคลากรกลุ่มเสี่ยง ทั้งเจ้าหน้าที่ประจำด่านคัดกรองโควิด-19 อำเภออ่าวลึก เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ และพนักงานบริษัทขนส่ง รวมกว่า 300 คน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากบุคคลกลุ่มนี้มีความเสี่ยง ต้องปฎิบัติงานพบปะผู้คนจำนวนมาก นอกจากนี้จังหวัดกระบี่จะเก็บสารคัดหลั่ง จากผู้ที่เดินทางกลับจาก 4 ตำบลของจังหวัดภูเก็ตทุกคน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในพื้นที่

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย จับกุมคนไทยที่ 29 คน ที่พยายามขี่จักรยานยนต์ลักลอบข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซีย ผ่านช่องทางธรรมชาติ บริเวณบ้านสวนชาม ตำบลเขาแดง พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 15 คัน ตรวจสอบว่า ทั้งหมดมีภูมิลำเนาในตำบลบ้านนา และตำบลสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย