สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจเร่งไขคดีจ่อยิงพ่อค้ารับซื้อผลไม้

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ คนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่ง ขี่รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะใช้ปืนขนาด .45 บุกยิง 8 นัด สังหาร นายอภิเดช ช่วยประคอง อายุ 40 ปี พ่อค้ารับซื้อผลไม้ ภายในอาคารพาณิชย์ ที่เช่าเปิดเป็นสถานที่รับซื้อผลไม้จากชาวสวน คดีนี้เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาลูกสาวและลูกเขยของนายอภิเดช เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เรียกประชุมทีมสืบสวนเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงของคดี โดยฝ่ายเครือญาติของผู้เสียชีวิต ยังคงมั่นใจว่าสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องที่จอดรถที่มีปัญหาขัดแย้ง และมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านซึ่งเป็นผู้หญิง เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนเกิดคดีฆาตกรรม

ส่วนปมสังหารนี้จะเกี่ยวข้องกับธุรกิจรับซื้อผลไม้หรือไม่ พี่เขยของผู้เสียชีวิต แสดงความคิดเห็นว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้อง เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร และปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ครอบครัวเดินทางมาเช่าอาคารพาณิชย์ในจังหวัดจันทบุรี เพื่อรับซื้อผลไม้ไปจำหน่าย ทีมสนามข่าวเดินทางไปสอบถามเพื่อนบ้านที่ถูกกล่าวถึง เธอยืนยันว่าเธอไม่คิดติดใจกับปัญหาเรื่องจอดรถขว้างทางเข้าออก เพราะวันเกิดเหตุฝ่ายผู้เสียชีวิต ได้กล่าวคำขอโทษแล้ว แต่หากเครือญาติของผู้เสียชีวิตยังคงปักใจสงสัย ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะสืบสวนข้อเท็จจริงให้ปรากฏ

ตำรวจเปิดเผยเวลานี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง โดยทีมสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุ เพื่อหารูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เนื่องจากมีพยาน พบเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ขี่วนเวียนไปมาหลายรอบ