7HD ร้อนออนไลน์

รวบเชฟคนไทยกับหนุ่มรัสเซีย ฝ่าเคอร์ฟิวขนกัญชาเกือบ 300 กิโลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกเมื่อคืนนี้ (9 พ.ค.63) ขณะเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนออกตรวจปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน อ.เมือง จ.มหาสารคาม ออกลาดตระเวนรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุร้าย เมื่อลาดตระเวนถึงบริเวณหน้าโชว์รูมจำหน่ายรถยนต์แห่งหนึ่ง ต.ท่าสองคอน อ.เมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่พบรถกระบะสี่ประตู ทะเบียน กฉ 4982 พิจิตร จอดอยู่บริเวณข้างทาง จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น

เจ้าหน้าที่พบชายไทยและชายชาวต่างชาติ นั่งอยู่ในรถโดยทั้งคู่มีท่าทางพิรุธ จึงทำการตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบที่กระบะท้ายรถมีกล่องพลาสติกสีฟ้าหลายใบ ทุกใบมีน็อตล็อกเอาไว้แน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงทำการแกะน็อตที่ล็อกไว้ออกเพื่อตรวจสอบปรากฏว่าภายในกล่องดังกล่าวมีกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่ จึงได้นำตัวชายทั้ง 2 คน ไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองมหาสารคาม ทราบชื่อคือ นายกฤษดา อายุ 27 ปี ชาว จ. พิจิตร และ Mr.TARTYKOV KIRILl (นายทาคีคอป คีริว) อายุ 29 ปี สัญชาติรัสเซีย พร้อมด้วยของกลางกัญชาอัดแท่ง 296 แท่ง
 
พ.ต.ท.วุฒิ ศรีวิลัย รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทราบว่า เดินทางมาจาก จ.พิจิตร ด้วยกัน 3 คน เพื่อเดินทางไปที่ จ.นครพนม โดย 1 ใน 3 ได้ลงจากรถหายไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะลาดตระเวนมาพบ ซึ่งทั้งสามรู้จักกันได้ประมาณ 1 เดือน เนื่องจากนายทาคีคอป ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 จึงต้องอยู่ในเมืองไทย ส่วนนายกฤษดา ทราบว่าเป็นเชฟอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ไม่สามารถกลับไปทำงานได้ แล้วได้มารู้จักกับนายกบชายที่หลบหนี ก่อนชักชวนกันมารับจ้างขนกัญชา โดยก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม นายกบได้ให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน นั่งรออยู่ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ส่วนนายกบขับรถไปขนของกลางเพื่อขนกลับ จ.พิจิตร แต่จู่ ๆ นายกบ ก็จอดรถข้างทางแล้วลงจากรถหลบหนีไป   

ทั้งนี้ จากการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พบว่ามีสารเสพติด โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่รับการยกเว้นหรือมีเหตุผลจำเป็น ฯ และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยตำรวจจะเร่งติดตามตัวนายกบมาดำเนินคดีต่อไป