ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 10 พ.ค.63

ทั่วไทยยังมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 42 องศาเซลเซียส และยังต้องระวังพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่ ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพรุ่งนี้ถึง 12 พฤษภาคม ต้องระวังพายุฤดูร้อน ที่จะมีทั้งพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะทางภาคเหนือและอีสาน มีโอกาสเจอครอบคลุมทั้งภาค ต้องระวังกันไว้ด้วย

เช่นเดียวกับภาคกลาง และภาคตะวันออก ที่ต้องระวังทุกจังหวัด รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย ย้ำอีกครั้ง ว่าห้ามไปอยู่กลางแจ้ง และใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง อาจจะเป็นอันตรายได้ โดยคาดว่าหลายพื้นที่ยังเสี่ยงพายุฤดูร้อนต่อเนื่องถึงวันพุธ

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และต้องระวังพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง

ภาคอีสาน ต้องระวังพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 37-42 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคตะวันออก อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส และต้องระวังพายุฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 20-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต กระบี่ตรัง และ สตูล อ่าวไทย คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

มาดูคาดการณ์คุณภาพอากาศ จาก AIRVISUAL.COM กันบ้าง โดยวันนี้ กรุงเทพมหานคร และสมุทรสาคร ภาพรวมคุณภาพอากาศดี แต่พรุ่งนี้และวันอังคาร จะมาขยับมาอยู่สีเหลือง คุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนที่ กาญจนบุรี ชุมพร และ นครราชสีมา คุณภาพอากาศดีต่อเนื่องตลอด 3 วันนี้เลย