สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เผยเบื้องลึก! แก๊งครู 5 คน-ศิษย์เก่าข่มขืนนักเรียนหญิง

รายการสนามข่าว 7 สี ยังคงเกาะติดคดีครู และลูกศิษย์ รวม 7 คน ข่มขืนเด็กนักเรียนหญิง 2 คน โดยเมื่อวานนี้ตำรวจได้เปิดเผยพฤติการณ์เบื้องลึกของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ตำรวจภูธรภาค 4 ลำดับเหตุการณ์ ครู 5 คน และลูกศิษย์ 2 คน ก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 และเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอเมืองมุกดาหาร เกิดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมของปีที่แล้ว กระทั่งคดีนี้ได้รับความสนใจอีกครั้ง เมื่อยายของเด็กหญิงชั้น ม.2 พาหลานสาวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด 7 คน เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตำรวจระบุว่า คดีนี้เกิดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมของปีที่ผ่านมา ครูอายุ 35 ปี ล่อลวงเด็กหญิงชั้น ม.2 ไปข่มขืนกระทำชำเราที่ห้องพักครู จากนั้นก็กระทำชำเราเรื่อยมา

10 เดือนต่อมา ในเดือนธันวาคมของปีเดียวกัน ครูคนเดิมนัดเด็กหญิงชั้น ม.2 ไปพบที่บ้านพักครู ก่อนจะกระทำชำเรา จากนั้นให้ครูอีก 2 คน กระทำชำเราเด็กหญิงด้วย เหตุการณ์ครั้งที่ 2 เริ่มมีครูคนอื่นเข้ามาร่วมก่อเหตุ

คล้อยหลังอีก 1 เดือน ในวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา เกิดเหตุขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เมื่อครูคนเดิมนัดเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 และเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ไปที่บ้านพักพร้อมกัน จากนั้นก็ร่วมกับครูอีก 2 คน กระทำชำเราเด็กหญิงทั้งคู่ ครั้งนี้มีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นมา

ถัดมาอีก 1 เดือน ช่วงเย็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ครูคนเดิมนัดเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ไปที่บ้านพัก ก่อนจะร่วมกับศิษย์อีก 1 คน กระทำชำเราเด็กหญิง จากนั้นก็ให้ครูอีกคนกระทำชำเราเด็กหญิงเช่นกัน เหตุการณ์ครั้งนี้เริ่มมีศิษย์เก่าเข้ามาร่วม

2 สัปดาห์ต่อมา เกิดเหตุครั้งที่ 5 เมื่อครูคนเดิมนัดเด็กหญิงชั้น ม.2 ไปพบที่ห้องเรียนคณิตศาสตร์ และกระทำชำเรา จากนั้นได้ให้ศิษย์เก่าอีกคนที่มาด้วยข่มขืน ซึ่งครั้งนั้น เด็กหญิงพยายามขัดขืน แต่สู้แรงไม่ได้

กระทั่งครั้งที่ 6 เกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันที่ 4 มีนาคม ครูคนเดิมนัดเด็กหญิงชั้น ม.2 และ ม.5 ไปที่บ้านพักครู ก่อนจะร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงทั้งคู่ โดยทั้ง 6 เหตุการณ์ ครู 5 คน และ ลูกศิษย์ 2 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาก่อเหตุกับเด็กนักเรียนหญิงทั้งคู่

คดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุทั้ง 7 คน มารับทราบข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ก่อนส่งตัวไปที่เรือนจำ

จากนั้น เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ญาติและกลุ่มครูได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว วงเงินคนละ 350,000 บาท ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว

ต่อมา สำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาที่ 22 นครพนม ได้ให้ราชการครูที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้เร่งสอบปากคำเพิ่มเติม และมีคลิปวิดีโอที่มีการแอบถ่าย ส่งไปตรวจพิสูจน์หลักฐานที่จังหวัดนครราชสีมา

ประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ หรือ กมว. คุรุสภา เปิดเผยว่า คณะกรรมการได้ติดตามสำนวนคดี และตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาพักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู กับครูที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้ง 5 คน

ประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ มองว่า การกระทำอนาจารถือเป็นเรื่องรุนแรง ต้องเร่งรัดติดตามคดีเพราะเข้าข่ายผิดจรรยาบรรณครูอย่างร้ายแรง และสร้างความเสื่อมเสีย จึงสามารถลงโทษถึงขั้นพิจารณาเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพครู รวมถึงการขึ้นแบล็กลิสต์ เพื่อไม่ให้กลุ่มคนเหล่านี้กลับมาเป็นครูได้อีก