สนามข่าว 7 สี

วิจารณ์สนั่น! เผยพฤติกรรมร่างทรงรักษาคนป่วยคล้ายอนาจาร ล้วงมือใต้ร่มผ้า

สังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพการรักษาคนป่วยของชายคนหนึ่ง ที่อ้างว่าตนเองเป็นร่างทรง รักษาโรคให้กับผู้ที่ถูกคุณไสยมนตร์ดำ ด้วยการใช้มือล้วงเข้าไปใต้ร่มผ้าของผู้ป่วยที่เป็นผู้หญิง จนดูคล้ายกับเอามือเข้าไปบีบหน้าอก และจับอวัยวะเพศ จนทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์

ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่บ้านท่าห้วย หมู่ 3 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้ในการรักษาคนป่วยของร่างทรงคนดังกล่าว แต่พบว่าร่างทรงไม่อยู่บ้าน โดยผู้เป็นแม่อายุ 81 ปี เล่าว่า ลูกชายอายุ 43 ปี เป็นร่างทรงรักษาคนป่วยจริง ภาพที่มีการแชร์ลงไปในสังคมออนไลน์ก็เป็นการรักษาของลูกชายจริง แต่ไม่ได้เป็นการทำอนาจารอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะเป็นเพียงการรักษาคนป่วยโดยการใช้ฝ่ามือและใช้มีดหมอขูดไล่สิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย รวมถึงการทำน้ำมนต์ปลุกเสกให้คนป่วยได้ดื่มกิน และอาบเพื่อรักษาโรค โดยลูกชายของตนเองได้ร่ำเรียนวิชาการรักษาคนป่วย จนสามารถเปิดรักษามาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ไม่ได้เปิดเป็นสำนักร่างทรง ที่ผ่านมามีคนมารักษาจนหายเป็นจำนวนมาก และไม่เคยมีเรื่องถูกแจ้งความดำเนินคดีเรื่องการทำอนาจารแต่อย่างใด

จากนั้นพาผู้สื่อข่าวไปดูบ้านพักของชายที่อ้างว่าเป็นร่างทรง ที่ใช้เป็นสถานที่ทำการรักษา พบว่าเป็นบ้านลักษณะค่อนข้างทรุดโทรม ไม่ได้เป็นสำนัก แต่เป็นสถานที่ในการรักษาสำหรับอาบน้ำมนต์เท่านั้น และครอบครัวเปิดเผยอีกว่า ตามปกติแล้วเขาทำงานเป็นคนขับรถบริษัทรับเหมาก่อสร้าง และจะเดินสายไปทำงานตามจังหวัดต่าง ๆ เป็นประจำ แต่หากมีคนป่วยที่ต้องการจะรักษาตัวเดินทางมารอรักษาที่บ้าน ก็จะนัดหมายกลับมาทำพิธีให้ แต่ถ้าผู้ป่วยไม่สะดวกเดินทางมาที่บ้าน ก็จะติดต่อให้ไปทำพิธีที่บ้าน โดยอุปกรณ์การรักษามีเพียงมีดหมอและขันน้ำมนต์เท่านั้น

ด้าน หญิงอายุ 27 ปี หนึ่งในผู้ที่เดินทางมาเข้ารับการรักษา เปิดเผยว่า เธอมีอาการไม่สบายใจ นอนไม่หลับ และปั่นป่วนหัวใจ คล้ายคนโดนของ จึงตัดสินใจเดินทางมาอาบน้ำมนต์และรับการรักษาที่นี่ โดยก่อนรักษาเขาจะบอกว่า ต้องมีการล้วงเข้าไปเอาสิ่งไม่ดีที่อยู่ในร่างกายออกมาโดยการล้วงเข้าไป มือของเขาก็ไม่ได้ไปแตะต้องที่หน้าอก หรืออวัยวะเพศ แต่เป็นเพียงการล้วงเข้าไปใต้ร่มผ้าและเฉียด ๆ กับหน้าอกเท่านั้น ไม่ใช่การเอามือไปบีบหน้าอก หรือจับที่อวัยวะเพศ ซึ่งเธอขอยืนยันว่า ทั้งหมดเป็นวิธีการรักษา ไม่ใช่การทำลามกอนาจาร และหลังเข้ารับการรักษาก็รู้สึกว่าร่างกายและจิตใจดีขึ้น ได้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต