สนามข่าว 7 สี

ตร.สงสัยหนุ่มนักดนตรีฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 57 ปี คาดปมชู้สาว

ตำรวจขอนแก่น เร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 57 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก ตำรวจสงสัยเป็นฝีมือชายหนุ่มนักดนตรีอิสระ ที่คบหาอยู่กินกับผู้เสียชีวิต เพราะหลังเกิดเหตุหายไปจากบ้าน ส่วนปมเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องชู้สาว

ตำรวจ สภ.น้ำพอง เร่งรวบรวมหลักฐานติดตามคนร้ายฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 57 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก ที่บ้านหนองทุ่ม ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น มีคนพบศพเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์

หลังเกิดเหตุตำรวจเรียกสอบปากคำชาวบ้าน พบว่าผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุกับชายหนุ่ม อาชีพนักดนตรีอิสระ อายุประมาณ 30 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งไม่ใช่คนในหมู่บ้าน แต่มาอาศัยอยู่กินกับหญิงผู้เสียชีวิต โดยทั้งคู่มักจะดื่มสุราและมีปากเสียงกันเป็นประจำ กระทั่งมีผู้พบศพเสียชีวิตในบ้าน ส่วนชายหนุ่มที่มาอยู่ด้วยกลับหายออกไป และไม่มีใครสามารถติดต่อได้
 
รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ตำรวจพบเบาะแสผู้ต้องสงสัยได้นั่งรถโดยสารสายน้ำพอง-ขอนแก่น มายังสถานีขนส่งที่ 3 บริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น แต่ไม่มีเงินค่ารถ จึงนำกีตาร์ไปจำนำกับคนขับรถโดยสาร โดยบอกเพียงว่า หากมีเงินจะนำมาไถ่ถอนกีตาร์คืน จากนั้นก็หนีหายไป ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจยึดกีตาร์ไว้เพื่อตรวจสอบเป็นหลักฐาน 

นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลผู้ต้องสงสัยเดินทางไปขอรับยารักษาอาการทางจิตเวช ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง ในอำเภอน้ำพอง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ ส่วนปมสาเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องชู้สาว