เช้านี้ที่หมอชิต

สลด อดีต ตชด.ยิงภรรยาเสียชีวิต แล้วยิงตัวตายตาม ต่อหน้าหลานอายุ 5 ขวบ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสุดสลด เมื่ออดีตตำรวจตระเวนชายแดนเครียดจัด ใช้ปืนยิงภรรยาเสียชีวิต ก่อนยิงตัวตายตาม ต่อหน้าหลานอายุ 5 ขวบ

ราว 14.00 น. เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) ตำรวจ สภ.หลักศิลา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต 2 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลพระกลางทุ่ง อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม พบศพหญิงอายุ 67 ปี นั่งฟุบหน้าเสียชีวิตบนที่นอน มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะซ้าย ใกล้กันพบศพชาย อายุ 61 ปี อยู่ในสภาพนอนหงายพิงผนังบ้าน มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุซ้าย และพบปืนตกอยู่ใกล้ขาขวา

สอบสวนญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน โดยฝ่ายชายเป็นอดีตตำรวจตระเวนชายแดน ลาออกจากราชการเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว เนื่องจากป่วยเป็นโรคทางประสาท ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน อยู่ในบ้านกับหลานสาวอายุ 5 ขวบ ส่วนลูกสาวออกไปทำธุระนอกบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จึงวิ่งเข้ามาดู พบว่าทั้ง 2 คน
ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว คาดว่าฝ่ายชายจะใช้ปืนยิงภรรยา และยิงตัวตายตาม

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากความเครียด เนื่องจากฝ่ายชายป่วยโรคทางประสาทมาหลายปี จนต้องลาออกจากราชการก่อนกำหนด และอยู่ระหว่างรักษาตัว โดยภรรยาจะพาสามีไปหาหมอที่โรงพยาบาลจิตเวชนครพนมเป็นประจำ แต่ช่วงนี้ยาหมด และเป็นวันหยุดยาว จึงต้องรอวันเปิดทำการ และก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ฝ่ายสามีเกิดความเครียดพยายามทำร้ายทุบตีญาติ ๆ แต่ไม่คิดว่าจะฆ่าภรรยาเสียชีวิต ที่สำคัญยังก่อเหตุต่อหน้าหลานสาว อายุ 5 ขวบอีกด้วย

เบื้องต้นตำรวจจะเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป