7 สีช่วยชาวบ้าน

ถนนเลียบคลองชลประทานทรุดเกือบ 2 เมตร จ.สุพรรณบุรี

ระดับน้ำในคลองต่าง ๆ ที่ลดลงในฤดูแล้ง ทำให้เกิดปัญหาถนนเลียบคลองทรุดตัวหลายจุด เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

นี่คือสภาพของถนนลาดยางเลียบคลองชลประทาน ช่วงบ้านทรงกระเทียม หมู่ 7 ตำบลสาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ทรุดตัวลึกกว่า 2 เมตร ซึ่ง นายสัญชัย เอี่ยมสะอาด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 เล่าว่า ถนนเลียบคลองชลประทานทรุดตัวมานานพอสมควร เนื่องจากระดับน้ำในคลองลดลง จนทำให้ดินสไลด์ตัวและดึงเอาถนนทรุดตัวไปด้วย ส่งผลให้ชาวบ้านสัญจรไปมาไม่สะดวก โดยเฉพาะช่วงกลางคืนยิ่งอันตราย จนต้องขอใช้ไฟฟ้าจากบ้านใกล้เคียง ทำเป็นไฟส่องสว่างริมทาง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

ด้าน นายนคร จันทภาโส ปลัดอําเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เปิดเผยหลังลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพถนนว่า ทราบจากชาวบ้านว่าถนนทรุดตัวมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ลึกประมาณ 2 เมตร ระยะทางประมาณ 60 เมตร ซึ่งหลังทราบเรื่องทางอำเภอได้ประสานไปที่ อบต.สาลี และมีเจ้าหน้าที่ของ อบต.เข้ามาตรวจสอบ และรายงานว่าได้ส่งเรื่องไปถึงสำนักชลประทานในพื้นที่แล้ว เพราะถนนสายดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของกรมชลประทาน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

อย่างไรก็ตาม ทางอำเภอจะได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เพื่อให้เข้ามาช่วยบรรเทาปัญหาให้ชาวบ้านต่อไป