7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ปัญหาถนนพังและน้ำประปาขุ่นดำ จ.นครราชสีมา

บ้านในอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ร้องทุกข์ผ่าน Ch7HD Social Care ว่าขณะนี้กำลังเผชิญกับปัญหาถนนหนทางและน้ำประปา ฝาก 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้หน่อย

อยากจะร้องเรียนถึงการทำงานของผู้นำหมู่บ้าน และให้ผู้รับผิดชอบมาดูคุณภาพชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลครบุรี อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เพราะต้องเจอกับปัญหาถนนหนทางที่ทำได้ไม่ถึง 6 เดือน ก็พังทรุด ส่วนระบบน้ำประปาก็ใช้ไม่ได้ ทั้งขุ่น ทั้งดำ ใช้ทำอะไรไม่ได้เลย ถึงเวลามาเก็บค่าน้ำทุกเดือน พวกเราก็จ่ายไป แต่ขอให้ชาวบ้านได้ใช้น้ำสะอาด มีคุณภาพชีวิตที่ดีบ้างเถอะ ฝากถึงผู้เกี่ยวข้องแก้ปัญหาด้วย

ส่วนที่จังหวัดน่าน ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลพระพุทธบาท อำเภอเชียงกลาง ร้องทุกข์เรื่องน้ำประปา ฝนตกลงมาเมื่อไหร่ สภาพน้ำประปาที่ไหลออกมากลายเป็นสีน้ำตาลเข้มตลอด ชาวบ้านจะต้องใช้น้ำซักผ้า อาบน้ำ ทำอาหารการกิน ก็ไม่สามารถทำได้ จนเครื่องกรองน้ำราคาแพงที่ซื้อมาใช้ก็ยังเอาไม่อยู่ ต้องมาปล่อยน้ำทิ้งเป็นจำนวนมากกว่าจะได้ใช้น้ำ บางที่ต้องทนใช้ไป ซึ่งชาวบ้านอยากจะให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

อยากให้ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยหน่อย ปัญหาก็คือการขุดและดูดทรายกลางคลองกลาย ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลนบพิตำ อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช เดือดร้อนมาเป็นเวลาหลายปี ต้องนอนผวาในฤดูน้ำหลาก เพราะกระแสน้ำเปลี่ยนทิศ ทำตลิ่งพังเป็นประจำทุกปี เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานในจังหวัด แต่ไม่มีผลตอบรับ จึงต้องการให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชช่วยลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย