สนามข่าว 7 สี

ธุรกิจดาราเริ่มเคลื่อนไหวหลังคลายล็อก เน้นมาตรการป้องกันเข้มงวด ปลอดโควิด-19 : สนามข่าวบันเทิง

ช่วงนี้ร้านอาหารเริ่มเปิดให้นั่งรับประทานที่ร้านกันได้แล้ว รวมไปถึงตลาดที่โล่ง หรือแม้แต่ร้านตัดผม ซึ่งแต่ละร้านก็มีมาตรการป้องกันกันเข้มงวดทีเดียว

อย่างร้านอาหารชาบูปิ้งย่างของ บอย พีชเมกเกอร์ และ เจี๊ยบ พิจิตรา ก่อนเปิดให้นั่งทานที่ร้าน ก็มีการเตรียมตัวอย่างดี จัดโต๊ะใหม่หมดทั้งร้าน ให้มีระยะห่างตามหลัก Social Distancing 1 โต๊ะ ต่อ 1 คน ซึ่งแม้ตอนนี้จะเปิดให้รับประทานที่ร้านแล้ว ก็ยังคงมีบริการแบบดิลิเวอรี และบอยยังฝากบอกว่า ที่ร้านยังทำอาหารแจกผู้เดือดร้อนอยู่เหมือนเดิม ไปรับกันได้ที่ร้าน 1 คน ต่อ 1 ชุด

ส่วนร้านทำผม Tone Glam ย่านรัชดา ของผู้จัดสาวสวย ตุ๊กตา จิตรลดา ก็เปิดบริการแล้วเช่นกัน ทางร้านมีการป้องกันอย่างเข้มงวด ลูกค้าที่จะมาใช้บริการในช่วงนี้ ต้องมาจากการโทรนัดคิวจองเวลาเท่านั้น ลูกค้าต้องสวมหน้ากากอนามัย และผ่านจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง และตามจุดต่าง ๆ ของร้านจะมีเจลแอลกอฮอลล์วางไว้ให้ใช้อย่างสะดวก สำหรับช่างผมและพนักงานจะสวมใส่ทั้งหน้ากากอนามัยและเฟซชีลด์ตลอดการให้บริการ และมีการทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมด เก้าอี้นั่งตัดผม ทั้งก่อนและหลังใช้บริการ เพื่อความสะอาดปลอดเชื้อโรค

มาที่ตลาดใหญ่ ตลาดนัดใบหยก ย่านประตูน้ำ บุ้ง ใบหยก ภรรยา เวฟ วิภพ ประกาศชัดเจนว่าตอนนี้เปิดขายแล้ว เสื้อผ้าราคาส่ง อาหารอร่อย ๆ กลับมาเปิดให้บริการกันแล้ว แต่มีการเปิดปิดเป็นเวลาตั้งแต่ 03.00-16.00 น. และยังมีมาตรการป้องกันตามกฎเกณฑ์ทุกอย่าง มีเจ้าหน้าที่เขตมาคอยให้คำแนะนำการจัดร้านสำหรับพ่อค้าแม่ค้า เพื่อให้ลูกค้าและผู้ประกอบการได้ซื้อขายกันอย่างสบายใจ ปลอดภัยโควิด-19

จริง ๆ อยากฝากไว้ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่เปิดให้รับประทานอาหารที่ร้านกันแล้ว ช่วยกันป้องกัน เฝ้าระวังตามกฎกันก่อน วันก่อนยังแอบเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวหลายร้านเปิดให้นั่งเต็มทุกโต๊ะ ไม่มีระยะห่างเลย เชื้อโควิด-19 ยังไม่หมด อย่าเพิ่งชะล่าใจ ช่วยกันเยอะ ๆ โรคระบาดจะได้หมดไปจากประเทศไทยเร็ว ๆ