เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับ เอาผิดเพิ่มครู 3 คน หลังพบข่มขืนนักเรียน ม.4 ด้วย

ความคืบหน้าคดีหญิงอายุ 57 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้พาหลานสาวเข้าแจ้งความ กับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด ว่าหลานสาวอายุ 14 ปี ถูกครูที่โรงเรียน 5 คน ประกอบด้วย ครูคณิตศาสตร์, ครูคอมพิวเตอร์, ครูวิทยาศาสตร์ และครูสังคม 2 คน นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่อายุ 21 ปี อีก 2 คน ข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดระหว่างปี 62 – 63 นานนับปี

ต่อมาวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้ง 7 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร โดยทั้ง 7 คนให้การปฏิเสธก่อนจะขอประกันตัวออกไป

จากการสอบสวนพบว่า นอกจากเด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 แล้ว ยังมีรุ่นพี่อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ก็ถูกข่มขืนกระทำชำเราด้วยเช่นกัน ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ได้ให้ผู้เสียหายคนที่ 2 เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินคดีกับครูคณิตศาสตร์, ครูวิทยาศาสตร์ และครูคอมพิวเตอร์ ในข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง

ล่าสุดพันตำรวจโทปรีชา ครองยุติ พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับคดีในส่วนของผู้เสียหายคนที่ 2 แล้ว กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดรอบคอบและรัดกุม เพื่อขออนุมัติออกหมายจับจากศาล กรณีผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกไป และผู้เสียหายเกรงว่าจะไปข่มขู่ หากพบว่ามีการข่มขู่คุกคาม จะทำเรื่องต่อศาลเสนอถอนประกันทันที ส่วนข้อหาค้ามนุษย์นั้น กำลังรวบรวมหลักฐาน แต่ขณะนี้ยังไม่เข้าเกณฑ์

ด้านนางสาวศิริกาญจน์ คล่องดี นักพัฒนาการเด็ก เปิดเผยว่า บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร รับหญิงสาวอายุ 16 ปี เข้ามาอยู่ในความดูแลได้ 2 วันแล้ว หลังจากนี้จะสอบถามความต้องการของเด็กว่า อยากเรียนต่อหรือไม่ ถ้าอยากเรียนจะเรียนต่อที่ไหน ซึ่งเรามีหน่วยงานในสังกัดที่สามารถส่งเด็กเข้าเรียนได้ มีรถรับส่ง มีทุนการศึกษาให้ หรือหากจะกลับไปอยู่กับครอบครัวก็จะพาไปส่งตอนเปิดเทอม แต่เท่าที่ทราบพ่อแม่แยกทางกัน เด็กอาศัยอยู่กับตายาย

นักพัฒนาการเด็กบอกด้วยว่า ตอนมาวันแรกเด็กนอนไม่หลับ เครียด เมื่อเห็นข่าวในโทรทัศน์ก็เกิดความวิตกกังวลว่าคดีความจะเป็นอย่างไร เจ้าหน้าที่ต้องปลอบให้คลายความวิตกกังวล ให้เป็นเรื่องของตำรวจ

ด้านครูสอนคณิตศาสตร์ซึ่งเป็นคนที่เริ่มต้นข่มขืนเด็กนักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี และต่อมาได้ข่มขืนนักเรียนชั้น ม.4 อายุ 16 ปีด้วย สารภาพกับญาติว่ามีความสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนผู้เสียหายจริง แต่อ้างว่าไม่ได้เป็นการบังคับขืนใจ เป็นการสมยอม เมื่อครั้งไปนอนที่โรงเรียนก็โทรศัพท์ให้เด็กมาหาและมีสัมพันธ์ โดยเด็กไม่ได้ขัดขืน และยังมีการจ่ายเงินให้กับเด็กด้วย