7HD ร้อนออนไลน์

ผอ.โรงเรียนใน จ.ตรัง ลุยเยี่ยมบ้านลูกศิษย์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

วันนี้ (11 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม บริสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางด้วน ต.บางด้วน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วยคณะครูบุคลากรทางการศึกษา ได้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียนที่ผู้ปกครองได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พร้อมกับมอบถุงเสบียงประกอบด้วยข้าวสาร 1 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ซอง และเงินสด 200 บาท รวมทั้งหมด 26 ครอบครัว พร้อมทั้งจัดทำแผ่นพับเกี่ยวกับข้อมูลการดูแลตัวเอง ให้รอดพ้นจากเชื้อร้ายดังกล่าวด้วย

การไปเยี่ยมครั้งนี้ก็เพื่อต้องการสร้างขวัญให้กำลังใจกับนักเรียน ตลอดจนเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครองนักเรียน ซึ่งทางโรงเรียนมีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อที่จะก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

นายอาคม กล่าวว่าจากสถานการณ์ที่ผู้คนทั้งโลกกำลังเผชิญอยู่ ในฐานะผู้บริหารสถานศึกษาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดทำแบบสอบถามให้กับผู้ปกครองและนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ก่อนจะประชุมร่วมกับคณะครูประจำชั้นเพื่อคัดเลือกนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูลเดิมที่เคยมีการลงไปเยี่ยมบ้านนักเรียนก่อนหน้านี้ ก่อนจะคัดเลือกครอบครัวนักเรียนจำนวน 26 ครัวเรือน เพื่อทำการช่วยเหลือไปก่อนในเบื้องต้น

นายอาคม กล่าวต่อว่าส่วนใหญ่แล้วครอบครัวของนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ จะเป็นผู้ปกครองที่ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ปัจจุบันตกงาน ไม่มีผู้ว่าจ้าง จึงไม่มีรายได้เข้ามาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จากการลงพื้นที่พบว่า ผู้ปกครองและนักเรียนมีการดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี มีการสวมหน้ากากอนามัย และพกพาเจลล้างมีกันเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งมีการแนะนำการดูตัวเองตามวิธีการปฏิบัติของกระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งงบประมาณและทุนในการดำเนินการจัดซื้อทั้งหมดเป็นงบประมาณส่วนตัวทั้งสิ้น แต่ทุนที่มีก็มีจำนวนจำกัดไม่สามารถที่จะจัดสรรให้กับนักเรียนได้ทั้งหมดทุกคน ซึ่งในอนาคตหากสามารถต่อยอดได้ ก็จะดำเนินการต่อไป และหลังจากนี้ในส่วนของการเรียนการสอน คงต้องรอฟังประกาศจากกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าจะมีการดำเนินการเรียนการสอนในรูปแบบใหม่เป็นการั่วคราวหรือยังคงไว้ซึ่งรูปแบบเดิม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง