7HD ร้อนออนไลน์

ตร.เตรียมเอาผิดเพิ่ม 3 ใน 5 แก๊งครูรุมโทรมนักเรียนหญิง

กรณีแก๊งครู โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ก่อเหตุกระทำชำเรานักเรียนวัย 14 ปีนานนับปี ล่าสุด พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร , พ.ต.อ.นำชัย ศรีเวียง ผกก.สภ.ผึ่งแดด กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า พนักงานสอบสวนได้พิจารณาและเห็นว่าในส่วนของนักเรียนหญิงอีกรายที่ตกเป็นเหยื่อและเป็นพยานในคดีนี้ให้แก่เด็กหญิงวัย 14 ปี ยังเป็นผู้เสียหายอีกด้วย โดยเป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ จึงได้แยกเป็นอีกหนึ่งคดีจากคดีของเด็กหญิงวัย 14 ปี ทั้งนี้ จึงให้นักเรียนหญิงรายที่ 2 แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อนายวิพจน์ (สงวนนามสกุล),นายอานุภาพ (สงวนนามสกุล) และนายยุทธนา (สงวนนามสกุล)ในข้อหาร่วมข่มขืนกระทำชำเราอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจาร โดยขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกคนโดยจะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาหากไม่มาจะขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

ส่วนกรณียื่นถอนประกัน หากผู้ต้องหามีการข่มขู่หรือคุกคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำเรื่องเสนอต่อศาลเสนอถอนประกันทันที ขณะที่ข้อหาค้ามนุษย์ขณะนี้ยังไม่เข้าเกณฑ์แต่หากมีหลักฐานเพิ่มจะแจ้งข้อกล่าวหาทันทีต่อไป

ด้าน น.ส.ศิริกาญจน์ คล่องดี นักพัฒนาการเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า บ้านพักเด็กฯ รับน้องนักเรียนหญิงรายที่ 2 อายุ 16 ปี มาอยู่ในความดูแลแล้ว พร้อมกับเตรียมสถานที่เรียนต่อให้หากเด็กประสงค์จะเรียนต่อ ทั้งนี้  หากครอบครัวของเด็กดูแลได้จะส่งเด็กกลับไปอยู่กับครอบครัวในช่วงเปิดเทอม แต่ถ้าอยู่ไม่ได้ทางบ้านพักฯ จะดูแลต่อไป เบื้องต้น เด็กนักเรียนหญิงรายที่ 2 นี้ ได้เข้ามาอยู่กับบ้านพักฯแล้ว 2 วัน โดยวันแรกน้องนอนไม่หลับ เครียด ต้องกินยา โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง