ประเด็นเด็ด 7 สี

2 หนุ่ม ขนบุหรี่เถื่อนซิ่งหนีเจ้าหน้าที่ ประสานงารถกระบะ ดับ 1 สาหัส 2

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชาย 2 คน ขับรถยนต์ขนบุหรี่ผิดกฎหมายจากชายแดนกว่า 10,000 ซอง ซิ่งหนีเจ้าหน้าที่สรรพสามิต จนเสียหลักพุ่งประสานงากับรถกระบะชาวบ้านที่ขับสวนมา ทำให้มีผู้เสียชีวต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน พร้อมยึดของกลางมูลค่า 10 ล้านบาท

ช่วงเช้าวันนี้ (11 พ.ค.) ตำรวจ สภ.แก่งหางแมว ลงพื้นที่ตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณสะพานบ้านบ่อชะอม ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สีบรอนซ์เงิน ด้านหน้าพังเสียหายพลิกตะแคงข้างอยู่บนถนน พบผู้เสียชีวิตนั่งที่เบาะคนขับ ทราบชื่อนายอานนท์ บุญรอด อายุ 36 ปี ส่วนชายอายุ 19 ปี ที่นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล

ใกล้กันพบรถกระบะสีแดง สภาพหน้ารถถูกชนจนพังยับเช่นกัน มีนายนุชิต วิรัญทนา อายุ 58 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถยนต์สีบรอนซ์เงิน ขับมุ่งหน้าไปด้วยความเร็วสูง ขณะที่รถกระบะสีแดง วิ่งสวนมาบนสะพาน จู่ ๆ รถยนต์เกิดเสียหลักวิ่งข้ามเลนพุ่งชนรถกระบะอย่างจังเสียงดังสนั่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพสามิต เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า มีข้อมูลว่าจะมีการลักลอบขนบุหรี่ที่ไม่ได้เสียภาษีมาจากชายแดน จึงจัดกำลังออกติดตาม กระทั่งพบรถต้องสงสัยวิ่งผ่านมา บริเวณสี่แยกเขาไร่ยา อำเภอเมืองจันทบุรี จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนขับไหวตัวทัน เร่งเครื่องหนีไป เจ้าหน้าที่จึงขับรถตาม แต่ไม่ทัน กระทั่งทราบว่ารถคันดังกล่าวหนีไปทางอำเภอแก่งหางแมว และประสบอุบัติเหตุจึงตามมาตรวจสอบ

เบื้องต้น ยึดบุหรี่ของกลางในรถได้กว่า 11,000 ซอง หากคิดเป็นค่าปรับจะเป็นเงินเกือบ 10 ล้านบาท โดยจะส่งของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.แก่งหางแมว ดำเนินคดีต่อไป